McDonald hứng "bão" chỉ trích vì cách đối xử với người vô gia cư

Đoạn video về việc chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s tại Myrtle, Nam Caroline, Mỹ đuổi người vô gia cư ra khỏi tiệm đang gây bão dư luận và McDonald đang phải nhận những chỉ trích nặng nề.

Một tài khoản Facebook có tên Yossi Gallo đã chia sẻ một câu chuyện gây nhiều tranh cãi trên mạng xảy ra tại khu vực bãi biển Myrtle, bang Nam Carolina, Mỹ với tiêu đề "Đôi khi thế giới này thật đáng ghét."

Trong đoạn video dài 5 phút đăng trên mạng xã hội Facebook, Yossi Gallo, người quay video, cùng một người đàn ông vô gia cư bị quản lý và 1 sĩ quan cảnh sát đuổi ra khỏi cửa hàng McDonald’s ở Myrtle, Nam Caroline, Mỹ.

Người vô gia cư bị đuổi khỏi cửa hàng McDonald’s tại Myrtle, South Caroline, Mỹ.

Yossi Gallo nói rằng anh đã dẫn người đàn ông vô gia cư vào cửa hàng tiện lợi McDonald’s và mua cho ông ta một bữa ăn. Nhưng sau đó 1 sỹ quan cảnh sát xuất hiện và đuổi người vô ra cư ra ngoài vì có ai đó đã báo cảnh sát ông xin tiền những người khác.

Dù vậy, trong đoạn video Gallo cũng đã khẳng định người đàn ông vô gia cư không hề xin tiền mình. Anh nói: “ Ông ấy không xin tiền tôi. Ông ấy cũng không xin tôi cho ăn. Tôi thấy ông ấy đáng thương ngồi ở bên đường. Tôi đã đưa ông đến đây và tự mua đồ ăn cho ông ấy”.

Vì quá bức xúc, Yossi Gallo có to tiếng phản ứng lại với quản lý cửa hàng. Anh có nói nhiều lần trong video rằng "You guys suck" (Cô tệ quá ).

Sau cùng, Gallo cũng bị sĩ quan cảnh sát và quản lý cửa hàng Mc Donald's yêu cầu rời đi vì làm mất trật tự.

Joey Crosby, cảnh sát trưởng của Myrtle Beach sau đó cho biết nữ sĩ quan cảnh sát đến cửa hàng sau khi nhận được cuộc điện thoại từ McDonald’s báo cáo rằng có người xin tiền ở bãi đậu xe. Khi cảnh sát tới, một nhân viên nhà hàng nói người đàn ông đang ở trong nhà hàng và muốn cảnh sát đưa ra khỏi đó ngay lập tức.

Theo tờ WBTW, quản lý của McDonald’s tại địa phương đã phản hồi về vụ việc gây tranh cãi này như sau: "Tại cửa hàng của chúng tôi, mục tiêu là mang đến cho khách hàng trải nghiệm tích cực và thân thiện mỗi lần họ ghé thăm. Thật không may là, người trong video này đã có những hành vi gây rối và từng được yêu cầu để rời ra khỏi cửa hàng một vài lần trước đó. Cửa hàng đã hành động để loại bỏ cá nhân có tiền sử về việc gây rối và có những hành vi không thể chấp nhận được, ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng".

Chưa đầy 24 giờ sau khi được đăng trên Facebook cá nhân của Yossi Gallo, clip đã có hơn 18 triệu lượt xem, và hàng nghìn lượt chia sẻ. Các trang mạng xã hội của McDonald sau đó cũng bị "bão" tẩy chay khi có tới hơn 10.000 người đồng loạt vote 1 sao cho cửa hàng (mức hài lòng thấp nhất).

Rất nhiều bình luận dưới video thể hiện sự tức giận đối với quản lý cửa hàng lẫn nữ cảnh sát. Họ cho rằng nữ cảnh sát cư xử không có tình người. Người vô gia cư có trả tiền chứ không ăn miễn phí. Cửa hàng McDonald’s đã xúc phạm tới ông ta.

Tuy nhiên cũng có ý kiến bênh vực McDonald’s vì cho rằng Yossi Gallo không bị đuổi vì trả bữa ăn cho người vô gia cư mà vì cư xử thô lỗ, gây mất trật tự cửa hàng.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều