Mẹ con tử vong dưới giếng

Xung quanh cái chết của chị Oanh và con trai vẫn đang là dấu hỏi lớn. Thượng tá Nguyễn Văn Tương - Phó trưởng CATP Hà Tĩnh cho biết, cơ quan CA đang tiếp tục điều tra để làm rõ

 

Sự việc chị Nguyễn Thị Ngọc Oanh (1977, trú xóm Hòa Bình, xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) và con trai Nguyễn Minh Đức mới 2 tháng tuổi tử vong dưới giếng sâu khiến hai gia đình nội - ngoại bàng hoàng, đau đớn.

Vẫn còn thất thần trước sự ra đi đột ngột của con gái và cháu ngoại ngay trong ngôi nhà của mình, bà Văn Thị Xờ (1940, mẹ chị Oanh) kể lại: 8 giờ ngày 14- 1, tui đi chợ về thì không thấy con gái và cháu ngoại đâu. Cứ nghĩ Oanh vì ở nhà một mình buồn nên bồng con sang hàng xóm chơi cho khuây khỏa. Nhưng lạ thay, tới nhà nào cũng không có. Việc Oanh và con mất tích khiến ai cũng hoảng hốt, tỏa đi tìm kiếm khắp mọi nơi. Tìm kiếm hết xóm vẫn không thấy, bà tui và em trai Văn Ngọc Mưu (1945) đi về nhà. Khi đi qua giếng nước sau nhà, Mưu vô tình nhìn xuống thì như chết lặng khi thấy Oanh và con trai đã chết dưới giếng. Sự việc trên được ông Mưu kể: "Nghe chị Xờ thông báo không thấy Oanh và con trai đâu nên tôi chạy sang đi tìm giúp. Vì cháu Oanh mới sinh được 2 tháng nên không thể đi đâu xa, cứ nghĩ cháu đi vệ sinh rồi trúng gió ngã đâu đó trong vườn. Thật không ngờ, khi đi ngang qua giếng nước, tôi vô tình thấy vật gì đen đen phía dưới, nhìn kỹ lại thì tá hỏa thấy mẹ con cháu Oanh ôm nhau chết dưới giếng".

Mẹ con tử vong dưới giếng - ảnh 1

Chiếc giếng nơi mẹ con chị Oanh tử vong.

Sự việc nhanh chóng được báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, Ban CAX Thạch Đồng và CATP Hà Tĩnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân. Qua khám nghiệm sơ bộ, lực lượng chức năng không phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào xung quanh hiện trường cũng như trên thân thể nạn nhân nên đã bàn giao thi thể hai mẹ con chị Oanh cho gia đình lo hậu sự. 19 giờ cùng ngày, thi thể mẹ con chị Oanh được đưa về quê chồng ở xã Thạch Ngọc, H. Thạch Hà để mai táng.

Dù nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Oanh và con trai đến thời điểm này tất cả chỉ là dự đoán nhưng với nhiều người, khả năng chị Oanh bị chứng trầm cảm sau sinh nên mới nghĩ quẩn. Nhiều người nhận định khả năng chị Oanh bị trầm cảm sau sinh nên mới tự tìm đến cái chết. Bởi hằng ngày chị Oanh đang kỳ ở cữ nên không đi lại giao tiếp với ai, và cũng không có mâu thuẫn với người nào cả. "Lỗi là ở tôi, khi thấy con kêu đau đầu, khó ngủ đáng lẽ tôi phải để ý đến con. Nhưng tôi đâu có ngờ đó có thể là biểu hiện của chứng bệnh trầm cảm cơ chứ. Chỉ thấy dạo gần đây nó hay ưu tư không được vui vẻ như trước. Tôi cứ nghĩ là sự thay đổi tâm lý sau sinh chứ không nghĩ là nó lại nghiêm trọng đến mức con tôi tìm đến cái chết", bà Xờ đau xót nói.

Bà Xờ cho biết thêm, Oanh là con thứ 4 trong gia đình. Dù tuổi đã lớn, song do đường tình duyên lận đận nên mãi tới đầu năm 2014 mới lập gia đình. Chồng chị Oanh là anh Nguyễn Thanh Minh (trú xã Thạch Ngọc, H. Thạch Hà). Sau ngày cưới, anh Minh chia tay vợ lên đường đi xuất khẩu lao động ở Đức. Hơn 9 tháng sau, chị Oanh sinh hạ con trai kháu khỉnh trong niềm vui vô bờ bến của hai gia đình nội, ngoại. Sinh con được 2 tháng, chị Oanh xin gia đình chồng cho về ở với mẹ ruột ở xã Thạch Đồng.

Mẹ con tử vong dưới giếng - ảnh 2

Bà Xờ (trái) kể lại sự việc.

Lo xong hậu sự cho con dâu và cháu nội, bà Dương Thị Kiên (1935, mẹ chồng chị Oanh) như không còn chút sức lực. Ngày cưới của con trai, bà chỉ mong vợ chồng con trai sớm có cháu cho bà bồng bế. Niềm vui ngày con dâu sinh cháu chưa được bao lâu thì bà nhận được hung tin cả con và cháu đã chết. "Oanh ơi, sao mẹ con con lại bỏ mẹ, bỏ thằng Minh mà đi như vậy. Con đi mà không kịp nói với mẹ lời nào. Ông trời ơi, sao ông nỡ để tôi kẻ tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh như vậy. Trả lại con và cháu cho tôi đi ông trời ơi "- bà Kiên kêu gào trong tuyệt vọng.

Ông Dương Sỹ Hùng - xóm trưởng xóm Hòa Bình cho biết: "Bình thường chị Oanh và mẹ sống rất hiền lành, hòa đồng với hàng xóm nên được mọi người yêu mến. Sau khi lấy chồng và sinh con, chị Oanh về sống với bà Xờ, thấy hai mẹ con rất vui vẻ. Chồng đi làm xa nhưng rất hay gọi điện về cho vợ. Sự việc xảy ra với chị Oanh khiến chúng tôi cũng rất bất ngờ".

Xung quanh cái chết của chị Oanh và con trai vẫn đang là dấu hỏi lớn. Thượng tá Nguyễn Văn Tương - Phó trưởng CATP Hà Tĩnh cho biết, cơ quan CA đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân.

 

Theo CADN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet