Mê hồn với Mùa vàng Tam Cốc từ đỉnh "Vạn lý trường thành Việt Nam"

Nhắc đến những cánh đồng lúa chín đẹp bậc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang ở lưng chừng núi Tây Bắc, hay những cánh đồng trải dài bất tận ở miền Tây. Nhưng còn một địa điểm tuyệt đẹp khác cũng thu hút được nhiều bạn trẻ, đó chính là Mùa vàng ở Tam Cốc.

Hình ảnh mùa lúa chín ở Tam Cốc, Ninh Bình hút hồn nhiều du khách.

Trải dọc bên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc (Ninh Bình) là cánh đồng lúa thơ mộng. Không ít người từng mê mẩn khung cảnh nên thơ khi một lần được chèo đò trên dòng sông nơi đây. Bởi, hai bên dòng sông là những cánh đồng lúa dưới chân núi đá trải dài, xanh mướt vào mùa Xuân và chín vàng vào mùa Hạ.

Khác với ruộng bậc thang Tây Bắc (Mù Cang Chải, Sa Pa), hay các cánh đồng lúa ở miền Tây (An Giang, Đồng Tháp), cánh đồng lúa ở Tam Cốc nằm giữa sông và núi tạo thành một khung cảnh vừa nên thơ, vừa trữ tình và không kém phần huyền ảo, cổ tích.

Đặc trưng của những cánh đồng lúa vàng ở Tam Cốc chính là nằm giữa những núi đá vôi cổ, cùng với dòng Ngô Đồng uốn lượn. Theo giới chụp ảnh du lịch, thời điểm ngắm lúa vàng Tam Cốc đẹp nhất là vào cuối tháng 5 đầu tháng 6, khi lúa bắt đầu chín vàng rộ.

Người ta hay gọi với cái tên mỹ miều là “Mùa vàng Tam Cốc” và đây cũng chính là một trong những khung cảnh nên thơ bậc nhất của đất cố đô Ninh Bình - nơi thu hút được cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Có hai cách thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp Mùa vàng Tam Cốc. Một là ngồi thuyền đi trên dòng Ngô Đồng để hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên. Hai là đứng ngắm bao trọn tầm nhìn Mùa vàng Tam Cốc từ Hang Múa, nơi được mệnh danh là Vạn lý Trường Thành Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh "Mùa vàng Tam cốc" được giới trẻ săn đón. 

Đỉnh Hang Múa, nơi có thể phóng tầm mắt xuống Mùa vàng Tam Cốc.
Giới trẻ tìm đến đây ngày một nhiều.
Trước kia, chỉ dân nhiếp ảnh mới biết mà "săn" Mùa vàng Tam Cốc...
... nhưng giờ đây nó đã là địa chỉ được nhiều người biết đến..
Phong cảnh nên thơ của dòng Ngô Đồng....thu hút giới trẻ tìm đến...
...để chọn cho mình những góc máy và chụp những tấm ảnh "sống ảo" đẹp nhất hè này.
TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều