Mê mẩn hàng trăm gốc đào đá nở sớm ở "Sapa" xứ Thanh

Tuy còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng hiện nay hàng trăm gốc đào đá ở vùng Cao Sơn, thuộc xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã thi nhau khoe sắc.

Ngay từ đầu tháng 10 âm lịch đào đá vùng Cao Sơn đã bung nở

Cao Sơn là tên gọi của 3 bản: Son, Bá, Mười thuộc xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa). Thời tiết ở đây quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình quanh năm khoảng 200c, mùa đông có thời điểm xuất hiện băng tuyết. Nơi đây được mệnh danh là "Sapa" của xứ Thanh, quanh năm sương mù bao phủ.

Ngay từ đầu tháng 10 Âm lịch 2018, đến với Cao Sơn trên dọc đường đi vào bản, trên những sườn đồi, bên hiên nhà.... hàng trăm cây đào đá nơi đây đã bung nở khoe sắc hoa phai, nhiều cây đã bung lộc khắp các cành.

Dọc đường đi, các triền núi, hiên nhà hàng trăm gốc đào đá đã bắt đầu bung nở

Theo các thầy giáo tại Trường phổ thông Cao Sơn cho biết, mọi năm thì phải đến tháng 11 âm lịch hoa đào với bắt đầu nở, nhưng năm nay hoa đào nở sớm hơn mọi năm.

Năm nay do thời tiết thất thường nên hoa đào nở sớm hơn

Anh Ngân Văn Đức - Trưởng bản Son (xã Lũng Cao) cho hay: “Giống đào ở đây là đào đá và năm nay nở từ tháng 10 âm lịch đến khoảng cuối tháng 11 âm lịch thì rụng hết hoa.  Đến cuối tháng 12 là thời điểm hoa đào nở đẹp nhất”.

Về lý do đào năm nay nở sớm hơn so với mọi năm, anh Đức nhận định có thể do ảnh hưởng của thời tiết nên năm nay hoa đào nở sớm.

Nhiều cây đào đã đâm chồi, nảy lộc

Dưới đây là 1 số hình ảnh PV Infonet ghi nhận đào đá ở Cao Sơn nở sớm.

Hoa đào nơi đây nở từ đầu tháng 10 đến tháng 2 năm sau
Bên hiên nhà hoa cũng đã bung nở
Nhiều nụ đào ra như những con bét
Cao Sơn nằm ở thung lũng quanh năm mát mẻ
TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều