Mê mẩn với hoa anh đào khoe sắc rực rỡ trên “cao nguyên trắng”

Những ngày này, "cao nguyên trắng" Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) như được khoác lên mình chiếc áo mới với những cây đào khoe sắc sớm rực rỡ đón Tết về.

Vùng “cao nguyên trắng” Bắc Hà những ngày đón xuân không chỉ được biết đến bởi màu trắng bung nở khắp núi rừng của hoa mơ, hoa mận mà nơi đây còn được nhiều người biết đến với sắc hồng của hoa anh đào.

Hoa anh đào trồng ở Sa Pa đã được nhiều người biết đến, nhưng ít ai biết rằng hoa anh đào trồng ở Công viên hồ Na Cồ (Bắc Hà) cũng rực rỡ không hề thua kém. Dãy hoa trồng dọc bờ hồ tạo điểm nhấn tuyệt đẹp cho khung cảnh công viên là quà tặng của Đại sứ quán Nhật Bản dành cho huyện Bắc Hà.

Những ngày cuối đông, thời tiết trên “cao nguyên trắng” khá ấm áp nên hoa anh đào đua nhau nở. Thời điểm này đang là lúc hoa nở đẹp nhất.

Hoa anh đào có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên được chia làm 2 dòng. Ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Hà cho biết: “Dòng hoa anh đào được trồng ở công viên hồ Na Cồ là hoa anh đào đơn, có ít cánh hơn hoa anh đào kép, thường chỉ có 5 cánh”.

Những bông hoa anh đào sẽ nở rộ khoảng hơn 20 ngày rồi tàn.
Đây là thời điểm đẹp nhất để thu hút du khách đến với “cao nguyên trắng” chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào và lưu lại những khoảnh khắc đẹp.
Những cây anh đào khoe sắc là một trong những nét hấp dẫn, thu hút du khách đến với Bắc Hà.
Theo LCO
TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều