Mẹ sốc vì người lạ đâm dao vào đầu con trai 11 ngày tuổi

Đang nằm điều trị bệnh cùng mẹ, bé trai 11 ngày tuổi bị người phụ nữ lạ mặt đâm vào vùng trán, sát mắt trái gây thương tích nghiêm trọng.

Mẹ sốc vì người lạ đâm dao vào đầu con trai 11 ngày tuổi - ảnh 1
An ninh và an toàn bệnh viện được tăng cường.

Chiều 8/8/2015, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, bé trai 11 ngày tuổi đã được phẫu thuật và tiếp tục theo dõi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh). Mẹ của bé trai đang điều trị (để ổn định do bị sốc) tại Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Mẹ sốc vì người lạ đâm dao vào đầu con trai 11 ngày tuổi - ảnh 2
Chị Hồng Duyên- mẹ bé trai vô cớ bị gây thương tích đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Trao đổi với Báo Vĩnh Long, bác sĩ chuyên khoa II Phan Văn Năm- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết 3g40 phút ngày 8/8, một người phụ nữ đã đi vào phòng bệnh tại khoa Nhi, sau đó dùng vật sắc nhọn đâm vào mặt (vùng trán, cạnh mũi và mắt bên trái) một bệnh nhi 11 ngày tuổi đang nằm viện để điều trị bệnh viêm phổi.

Lúc đó bé đang ngủ cùng mẹ là chị Võ Thị Hồng Duyên (ngụ xã Tân An Luông, Vũng Liêm). Ngay khi vụ việc bất ngờ xảy ra, nhiều người trong phòng bệnh giữ người phụ nữ lại, báo điều dưỡng và lực lượng bảo vệ, thông báo đến công an.

Cháu bé được bác sĩ Bệnh viện tỉnh cấp cứu ngay sau đó. Theo bác sĩ Phan Văn Năm, quá trình đó có tổ chức hội chẩn nhanh với bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Đến rạng sáng, bé trai được chuyển Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị. Lúc chuyển viện, vật sắc nhọn (nguồn tin nói là dao bầu) vẫn còn cắm vào vùng trán của cháu bé.

Bác sĩ Năm thông tin, phòng bệnh nhi này đang điều trị là phòng dành cho bệnh nhẹ, lúc xảy ra vụ việc bệnh nhi và mẹ, cùng các bệnh nhân khác và người nhà đều ngủ.

Lúc này cũng không phải giờ thăm bệnh. Bệnh viện luôn có lực lượng bảo vệ túc trực 24/24 giờ. Thân nhân người bệnh ra vào đều phải có thẻ nuôi bệnh. Kiểm tra ban đầu của bệnh viện không thể hiện có hồ sơ điều trị của người phụ nữ này tại bệnh viện.

Theo Vĩnh Long online

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều