Mèo nhậm chức Trưởng ga Kishi, Nhật Bản

Vượt qua hàng loạt đối thủ, chú mèo Nitama đã được lựa chọn và cho làm lễ tuyên thệ nhậm chức Trưởng ga tại nhà ga Kishi (Wakayama, Nhật Bản).

Để tìm ứng viên thay thế Tama - chú mèo Trưởng ga tiền nhiệm qua đời hồi tháng Sáu vừa qua, nhà ga Kishi đã tổ chức một cuộc thi để tìm ra vị Trưởng ga có thái độ thân thiện với con người và sẵn sàng đội mũ trong quá trình làm việc. Vượt qua hàng loạt đối thủ, chú mèo Nitama đã được Ban Lãnh đạo nhà ga Kishi lựa chọn để nhận trọng trách.

Mèo nhậm chức Trưởng ga Kishi, Nhật Bản - ảnh 1
Chú mèo Nitama trong lễ nhậm chức Trưởng ga Kishi. (Nguồn: Telegraph)

Chú mèo 5 tuổi này đã tốt nghiệp Trường đào tạo Trưởng ga cho mèo. Nitama cũng từng có kinh nghiệm làm Trưởng ga tại nhà ga Idakiso và làm Phó Trưởng ga ở nhà ga Kishi. "Lý do mà chúng tôi lựa chọn Nitama là bởi nó đã được Tama trực tiếp truyền thụ kinh nghiệm", ông chia sẻ. "Tama thường cư xử nhẹ nhàng. Dù rất nghiêm khắc với cấp dưới nhưng nó lại rất hiếm khi nổi giận", Chủ tịch Mitsunobu Kokima của hãng tàu điện Wakayama chia sẻ.

Nitama vốn là một chú mèo hoang, được tìm thấy ở thành phố Okayama. Vị tân Trưởng ga này đang lĩnh một trọng trách quan trọng mà người tiền nhiệm để lại là vực dậy ngành du lịch đường sắt đang ế ẩm. Ngay sau khi được bổ nhiệm, tên tuổi của Nitama đã bắt đầu thu hút du khách. Theo dự đoán, nhờ hiệu ứng của tân Trưởng ga, số lượng hành khách đến nhà ga Kishi trong năm nay sẽ tăng 17%, giúp nhà ga thu về 1,1 tỷ Yên.

Trước khi chính thức nhậm chức, Nitama đã cùng Chủ tịch Mitsunobu Kokima đến thăm mộ của Tama để bày tỏ lòng thành kính.

Theo Thế giới và Việt Nam

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều