Mexico: Nổ đường ống dẫn nhiên liệu hơn 20 người thiệt mạng, nguyên nhân là gì?

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 71 người khác bị thương khi một đường ống dẫn nhiên liệu ở miền Trung Mexico bị nổ ngày 18/1.

Nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico, ít nhất 20 người thiệt mạng.. (Ảnh minh họa)

Công ty dầu mỏ quốc doanh Mexico Pemex đã chính thức xác nhận rằng vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở bang Hidalgo là kết quả của một vụ ăn cắp bất hợp pháp.

"Vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu tại bang Hidalgo được gây ra bởi các hành động trong ăn cắp nhiên liệu trên đường ống Tuspan-Tula", Công ty Pemex cho biết.

Pemex khẳng định sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng dầu cho Mexico City.

Theo số liệu mới nhất của Thống đốc bang Hidalgo, ông Omar Fayad, 20 người chết tại nơi xảy ra vụ nổ, 71 người bị thương.

Trước đó, phát biểu trên truyền hình, Thống đốc bang Hidalgo, ông Omar Fayad cho biết tình hình rất nghiêm trọng. "Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và gần 60 người bị thương khi một đường ống dẫn nhiên liệu ở miền Trung Mexico bị nổ ngày 18/1".

Đài truyền hình Mexico phát những hình ảnh cột khói đen bốc lên bầu trời ở đoạn đường ống đang cháy tại thành phố Tlahuelilpan, gần nhà máy lọc dầu Tula, phía Bắc Thủ đô Mexico City.

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Lopez Obrador bày tỏ lo ngại, đồng thời ra lệnh cho "toàn bộ chính phủ" đến hỗ trợ người dân tại hiện trường.

Gần đây, ông Obrador đã khởi động chiến dịch trấn áp các vụ đánh cắp nhiên liệu đang gia tăng. Theo số liệu của Chính phủ, các vụ đánh cắp đã gây thiệt hại hơn 3 tỷ USD trong năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều