Miền Trung: Không cắt điện trong thời gian nắng nóng

Ngày 3/7, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) cho hay đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện công tác có cắt điện trên lưới, gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng trong mùa khô, nhất là trong thời gian nắng nóng

Theo EVNCPC, miền Trung đang vào mùa cao điểm của nắng nóng. Dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, từ ngày 2 - 11/7, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40 độ, có nơi lên đến trên 40 độ C.

EVNCPC yêu cầu các đơn vị trực thuộc không cắt điện trên lưới trong thời gian nắng nóng (Ảnh: Đăng Đệ - EVNCPC)

Do nhu cầu sử dụng điện của người dân và khách hàng tăng cao nên trong những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2018, phụ tải ngày cao nhất của EVNCPC đạt 2.790MW, tăng 6,3% so với cùng kỳ; sản lượng điện ngày cao điểm nhất của EVNCPC đạt 59 triệu kWh, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước (55 triệu kWh). 

Để chủ động bảo đảm nguồn và lưới điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, tưới tiêu của nhân dân trong khu vực, EVNCPC đã lập và phê duyệt phương án đảm bảo cấp điện mùa khô 2018. Đồng thời hoàn thành đóng điện các công trình điện trước mùa khô 2018 nhằm nâng cao khả năng truyền tải công suất và có dự phòng trong cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định cho khách hàng

Đặc biệt, EVNCPC chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác có cắt điện trên lưới điện, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho khách hàng trong mùa khô, nhất là trong thời gian nắng nóng (trừ một số hạng mục công trình xử lý mất an toàn và cắt điện để xử lý sự cố); khai thác triệt để công nghệ sửa chữa Holine; khuyến cáo khách hàng và người dân sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả. 

Theo EVNCPC, do tình hình nắng nóng trên diện rộng tiếp tục kéo dài, dự kiến nhu cầu sử dụng điện trong những ngày tới của tháng 7/2018 sẽ tiếp tục tăng cao. EVNCPC đã quán triệt các đơn vị quản lý, vận hành tăng cường kiểm tra lưới điện và bố trí lực lượng trực vận hành để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.

Cảnh sát PCCC-CNCH Đà Nẵng diễn tập chữa cháy tàu chở dầu ở âu thuyền Thọ Quang

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên sông (thuộc Cảnh sát PCCC-CNCH) Đà Nẵng cho biết vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tàu chở dầu ĐNa 0480 thuộc Công ty TNHH TM & DVTH Lý Long Hải tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) nhằm tăng cường khả năng đảm bảo an toàn PCCC tàu chở dầu mùa nắng nóng.

Tình huống giả định đặt ra là tàu ĐNa 0480 đang bán dầu cho các tàu đánh cá thì dầu bị rò rỉ gặp nguồn nhiệt gây cháy, có khả năng gây cháy lan sang các tàu đánh cá xung quanh tại khu vực âu thuyền Thọ Quang. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã báo động khẩn cấp, cắt cầu dao điện, sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, chăn, mền để dập tắt đám cháy, ngăn cháy lan.

Đồng thời lực luwongj tại chỗ cũng nhanh chóng gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp (114). Nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông đã xuất 01 xuồng cao tốc, 01 cano chữa cháy cùng 25 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy, triển khai khống chế hoàn toàn đám cháy.

Theo Cảnh sát PCCC-CNCH Đà Nẵng, qua diễn tập nhằm giúp mọi người nắm bắt các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời để các tàu vận chuyển xăng dầu, tàu đánh bắt thuỷ sản nâng cao ý thức trang bị phương tiện và sẵn sàng thường trực khi có cháy nổ xảy ra, kịp thời chữa cháy dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều