Mikel dính án phạt vì vu khống trọng tài

Tiền vệ của Chelsea bị treo giò 3 trận và phạt 60.000 bảng vì những tố cáo không đúng sự thực về trọng tài Clattenburg sau trận thua trước MU.

Sau trận thua 2-3 trước MU, Mikel lên tiếng tố cáo trọng tài Clattenburg đã dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc với anh. Thậm chí ngôi sao người Nigeria còn yêu cầu Ban kỷ luật phải xét xử nghiêm khắc vị vua sân cỏ sinh năm 1975.

Ngay sau khi nhận được lời tố cáo, Ban kỷ luật đã bắt tay vào điều tra làm rõ trắng đen sự việc. Theo kết quả vừa được công bố, người dính án phạt là Mikel chứ không phải trọng tài Clattenburg. Ngôi sao người Nigeria đã vu cáo vị vua sân cỏ sinh năm 1975 và phải nhận án phạt treo giò 3 trận và 60.000 bảng.

Mikel dính án phạt vì vu khống trọng tài - ảnh 1
Mikel dính án phạt vì vu khống trọng tài

“Cầu thủ John Obi Mikel của Chelsea bị cấm thi đấu 3 trận, án phạt có hiệu lực ngay lập tức. Ngoài ra, cầu thủ này còn phải nộp phạt 60.000 bảng”, thông báo của Ban kỷ luật.

“Mikel đã tố cáo trọng tài Clattenburg có lời lẽ và hành động phân biệt chủng tộc, tuy nhiên, FA đã điều tra và thấy hoàn toàn không có điều trên”.

Sau trận thua MU, ban lãnh đạo Chelsea dồn dập tố cáo trọng tài Clattenburg có lời lẽ phân biệt chủng tộc với Mikel, khiến ông bị treo còi 4 trận liên tiếp. Tuy nhiên, sau khi điều tra, FA khẳng định Clattenburg trong sạch và được tiếp tục công việc yêu thích của mình.

Lam Anh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet