Mitsubishi lạc quan ở thị trường Việt Nam

Mitsubishi kỳ vọng lượng xe nguyên chiếc được đưa về thị trường Việt Nam sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới.

Mitsubishi lạc quan ở thị trường Việt Nam - ảnh 1

Mitsubishi tại Thái Lan tỏ ra lạc quan tại thị trường Việt Nam.

Hãng Mitsubishi tại Thái Lan tỏ ra lạc quan về việc đưa các lô hàng ô tô nguyên chiếc đến thị trường Việt Nam sau khi hai nước bày tỏ quyết tâm giải quyết những trở ngại do hàng rào phi thuế quan của Việt Nam đặt ra.

Cũng trong tháng 6, Mitsubishi tiếp tục xuất khẩu sang Việt Nam trong tháng 6 với lô hàng 1.900 chiếc. Lô hàng đầu tiên của Mitsubishi đến thị trường Việt Nam gồm ba mẫu xe Triton, Attrage và Mirage.

Ông Morikazu Chokki, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mitsubishi cho biết: Chúng tôi cảm thấy hi vọng về những tiến triển mới giữa 2 chính phủ sẽ cho phép Mitsubishi tăng khối lượng xe xuất khẩu sang Việt Nam trong tương lai gần."

Mặc dù vậy, lượng xe nguyên chiếc được đưa đến Việt Nam chỉ chiếm khối lượng rất nhỏ. Năm ngoái, Mitsubishi đã xuất khẩu 5.700 chiếc xe sang thị trường Việt Nam.

Ông Morikazu Chokki cũng cho biết một số mẫu xe của Mitsubishi được sản xuất tại Indonesia sẽ sớm được đưa về thị trường Việt Nam trong vài tháng tới.

Mitsubishi đã giới thiệu chiếc SUV Xpander thị trường Thái Lan và dự kiến bán được 1.000 chiếc mỗi tháng. Đồng thời, trong tháng 8, mẫu xe này cũng đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam và theo dự kiến mẫu xe này sẽ đến tay khách hàng vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Nhà máy của hãng này ở  Bekasi (Indonesia) cũng sẽ là nơi cung cấp chiếc Xpander cho thị trường các nước Asean với công suất dự kiến là 120.000 chiếc vào năm 2018 và 150.000 chiếc vào năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
HN (Theo Bangkok Post)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều