Mỏ đá sập khiến 3 người thương vong từng bị xử phạt, tước giấy phép 6 tháng

Liên quan đến vụ sập mỏ đá của Công ty CP Khoáng sản Á Châu tại xã Châu Hồng khiến 3 người thương vong, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác của công ty này để điều tra, làm rõ.

Mỏ đá của Công ty CP Khoáng sản Á Châu bị sập khiến 3 người thương vong.

(Ảnh. Đức Thắng)

Liên quan đến vụ sập mỏ đá của Công ty CP khoảng sản Á Châu khiến 1 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn huyện Quỳ Hợp, Nghệ An xảy ra vào chiều ngày 16/12/2017. UBND huyện Quỳ Hợp đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của mỏ đá để đảm bảo an toàn và điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Quỳ Hợp, vào khoảng 15h30' ngày 16/12, tại khu vực khai thác mỏ đá hoa trắng của Công ty CP Khoáng sản Á Châu (do ông Hoàng Trọng Diên làm Giám đốc), thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp có xảy ra tai nạn lở đá, gây hậu quả làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Nạn nhân là anh Trương Quang Sóng (SN 1985, trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) và 2 người bị thương là ông Trần Công Sơn (SN 1987, trú tại Khối 20, thị trấn Quỳ Hợp và ông Hồ Văn Sáng (SN 1975, trú tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Đến 0h ngày 17/12/2017, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đã bàn giao tử thi cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Bước đầu, UBND huyện Quỳ Hợp đã hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong là 5,4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND huyện Quỳ Hợp cũng giao cho Công ty CP Khoáng sản Á Châu có trách nhiệm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện vật chất và tinh thần để điều trị cho người bị thương và thân nhân gia đình có người gặp nạn.

Trước đó, vào tháng 4/2017, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử phạt Công ty CP Khoáng sản Á Châu 170 triệu đồng về hành vi khai thác không đúng thiết kế; đồng thời tước giấy phép hoạt động 6 tháng đối với doanh nghiệp này kể từ ngày ra quyết định xử phạt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều