Mở rộng mô hình đại học tự chủ tài chính như trường ĐH Tôn Đức Thắng (24/9)

Khánh Chi

Ngày 23-9, tại TP Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng (ĐHTĐT) trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ hài lòng khi nhận thấy, trong 20 năm, ĐHTĐT liên tục hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính, hoàn toàn không nhận ngân sách Nhà nước như các trường đại học công lập khác trong cả nước.

Đến nay, có khoảng 300 trường học trong nước và nước ngoài đến tham quan, học tập kinh nghiệm tự chủ của ĐHTĐT; trường đã đào tạo và cung ứng cho xã hội hai tiến sĩ, 404 thạc sĩ, 32.650 cử nhân, kỹ sư và 3.779 cử nhân cao đẳng; một nửa số ngành còn đưa sinh viên đi học năm cuối hoặc học kỳ cuối ở nước ngoài; tỷ lệ 98,15% sinh viên có việc làm ngay trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu cần nhân rộng mô hình tự chủ của ĐHTĐT. Ngoài việc chú trọng chất lượng chuyên môn và kỹ năng làm việc cụ thể, ĐHTĐT cần sáng tạo và tổ chức quản lý, giáo dục, rèn luyện người học có phẩm chất đạo đức và bản sắc văn hóa riêng, nhằm giáo dục toàn diện; sao cho người học phải trở thành công dân có mục đích sống, có ý thức kỷ luật, tính trách nhiệm và tinh thần cộng đồng nhằm đưa nhà trường phát triển một bước cao hơn, bền vững hơn nữa.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet