Mở xưởng chế tạo vũ khí ngay trên gác xép để bán kiếm lời

Nguồn tin từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý một đối tượng có hành vi tàng trữ, chế tạo vũ khí.

Đối tượng Đạt khai nhận về số vũ khí trên gác.

Trước đó, vào chiều tối ngày 06/6, lực lượng chức năng phát hiện trên gác xép trong nhà của Nguyễn Thành Đạt (SN 1990, trú phường Khánh Xuân-TP Buôn Ma Thuột), có 1 khẩu súng tự chế, 5 vỏ đạn thể thao đã qua sử dụng, 9 thanh kiếm, 4 con dao găm cùng nhiều máy móc, dụng cụ, vật liệu dùng để chế tạo các loại vũ khí kể trên.

Bước đầu, Đạt khai nhận đã mua các máy tiện, khoan, cắt và vật liệu về tự chế súng bắn đạn thể thao để bán kiếm tiền tiêu xài.

Sau khi làm xong khẩu súng này, Đạt đi tìm mua 5 viên đạn về bắn thử thì thấy hoạt động tốt. Còn số kiếm nói trên, Đạt khai được một đối tượng khác thuê làm. Riêng các con dao găm thì Đạt làm ra để sử dụng.

Đạt đã chế tạo được 1 khẩu súng và 9 cây kiếm.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Đạt đã lợi dụng vị trí vắng vẻ và chỉ thực hiện các hoạt động chế tạo vũ khí trái phép trên gác xép căn nhà của mình.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tịch thu toàn bộ tang vật tại nhà của Đạt và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân-Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều