Mộc Châu xây dựng bệnh viện không khói thuốc

Khánh Ngọc

Theo bác sĩ Khuất Thanh Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La bệnh viện đã xây dựng mô hình bệnh viện không khói thuốc.
Bệnh viện lắp các biển cấm hút thuốc trong bệnh viện

Bác sĩ Bình cho biết bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá của đơn vị mình theo chỉ thị của Bộ Y tế về xây dựng môi trường y tế không thuốc lá.

Để thực hiện xây dựng môi trường không thuốc lá, bác sĩ Bình cho biết bệnh viện treo các khẩu hiệu, pa nô, áp phích về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong khuôn viên và các khoa, phòng của bệnh viện, những nơi dễ nhìn thấy và nơi nhiều người đi lại nhất. Đặc biệt, đối với cán bộ nhân viên bệnh viện, việc không sử dụng thuốc lá tại nơi làm việc đã trở thành một quy định bắt buộc…

Nhờ đó, đến nay môi trường bệnh viện đã trong lành hơn, đặc biệt tình trạng hút thuốc lá của cán bộ y tế đã không còn, tình trạng người nhà, người đến thăm người bệnh hút thuốc lá tại khuôn viên và phòng bệnh cũng đã giảm đi rõ rệt, đảm bảo sức khỏe cho chính nhân viên y tế và cho người bệnh; đồng thời giảm thiệt hại về kinh tế cho bệnh viện và cho gia đình; giảm chi phí vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet