Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh

Đêm Giáng sinh, 24/12, người dân khắp Việt Nam đã ùn ùn đổ về trung tâm các thành phố lớn, các nhà thờ, nhà nguyện để cầu phúc hoặc đơn giản chỉ là vui chơi mừng ngày lễ đặc biệt trong năm.

Hàng ngàn người Sài Gòn xuống phố

Đêm 24/12, hàng ngàn người dân Sài Gòn đổ ra khu trung tâm thành phố mừng Giáng sinh khiến các con đường tại khu vực trung tâm trở thành những "dòng sông người"'

Từ 19h tối, các ngả đường như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Lê Duẩn, khu vực Nhà thờ Đức Bà… đã tràn ngập dòng người đổ về trung tâm.

Đến khoảng 22h, các ngả đường vào trung tâm thành phố kẹt cứng, dòng xe ngang qua đi nhích từng chút một. Đêm càng về khuya, người đến trung tâm càng đông.Tất cả mọi người đều ăn mặc đẹp, các cặp đôi dắt tay nhau đi dạo, các các cụ già đi hóng mát, các em nhỏ rộn ràng trong bộ quần áo ông già Noel được ba mẹ chở đi chơi khiến cho không khí rất rộn ràng.

Tại một số các ngã tư xuất hiện các ông già Noel tặng quà cho các em nhỏ, làm dáng chụp ảnh với nhiều người tham gia ngày lễ Giáng sinh.

Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 1
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 2
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 3
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 4
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 5

Khu vực nhà thờ Lớn Hà Nội sôi động trong đêm lạnh

Tại Hà Nội, dòng người đổ lên khu vực nhà thờ Lớn để đón không khí Noel đã gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 6

Nhiều người tập trung trước nhà thờ Lớn.

Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 7
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 8
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 9

Tắc nghẽn nghiêm trọng quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm

Người dân Huế ra thánh đường từ sớm

Tại TP. Huế, thời tiết se se lạnh tạo điều kiện cho người dân chào đón Giáng sinh an lành, vui vẻ. Ngay từ 8h tối 24/12, trên các trục đường vào trung tâm thành phố đông nghịt người. Hàng ngàn người dân đã đổ về các nhà thờ lớn như nhà thờ Phủ Cam, Dòng Chúa Cứu Thế… để làm lễ cầu nguyện.

Những điểm diễn nghệ thuật tại các nhà thờ dòng Chúa cứu thế chật kín người, những nhà thờ lớn nhỏ được trang trí lộng lẫy sắc màu, rất đông người dân đã đến sớm để đọc kinh cầu nguyện. Tại P.Vĩnh Ninh, Trường An, Phú Nhuận… hàng trăm thanh niên tình nguyện cùng bảo vệ tổ dân phố, công an có mặt trên nhiều tuyến đường lớn như Nguyễn Huệ, Trần Phú, Hàm Nghi, Đoàn Hữu Trưng, Hùng Vương… để phân luồng giao thông, nhằm tránh ùn tắc đêm Giáng sinh.

Chị Lê Thị Ánh Tuyết, 56 tuổi, đến nhà thờ dòng Chúa cứu thế từ sớm, nói: “Hang đá, đèn ông sao, cây thông là biểu tượng gắn với bí tích Thiên Chúa giáng sinh, sự dẫn đường và sức mạnh mãnh liệt, Noel là lễ của niềm vui, dịp để các gia đình sum họp. Thánh đường đã kín chỗ, mọi người cùng nguyện cầu cho cuộc sống hòa bình, con người an lạc và hạnh phúc”.

Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 10
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 11
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 12
Mọi ngả đường về nhà thờ tắc nghẽn đêm Giáng sinh - ảnh 13

Nhóm PV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet