Mới trình làng 4 ngày, vì sao phim hot "Vợ ba" bất ngờ bị ngưng chiếu?

Sau khi tung trailer, phim Vợ ba đã gây tranh cãi trái chiều vì nữ diễn viên chính đóng phim mới chỉ 13 tuổi nhưng lại phải diễn khá nhiều cảnh "nóng", từ cảnh làm tình, mang bầu, đến sinh con... Bộ phim trình chiếu rạp từ ngày 17/5, tuy nhiên, ngày 20/5, Bộ Văn hóa đã yêu cầu ngưng chiếu.

Sau 4 ngày trình làng, phim Vợ ba bị ngưng chiếu ở các rạp

Ngày 20/5, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản thông báo về chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim "Vợ ba" của đạo diễn Nguyễn Phương Anh. Ngay sau đó, phim cũng bị rút khỏi các rạp từ tối hôm qua (20/5). 

Cụ thể, liên quan đến việc bộ phim "Vợ ba" gây dư luận trái chiều, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim này để tham mưu Lãnh đạo Bộ đưa ra phương án xử lý trước ngày 24/5.

Trước đó, trước khi bộ phim được trình chiếu ở rạp vào ngày 17/5, trailer phim Vợ ba đã được giới thiệu rộng rãi, phim nhận được rất nhiều lời khen cả về mặt nghệ thuật lẫn nội dung, tuy nhiên cũng từ đây đã xuất hiện cuộc tranh cãi liên quan đến diễn viên chính trong phim là Mây (vợ ba của Hùng) do Trà My đóng vào năm 13 tuổi phải thực hiện những cảnh diễn khá nhạy cảm không phù hợp với lứa tuổi này.

Một cảnh nóng diễn viên thực hiện trong phim Vợ ba

Vì phim "Vợ ba" lấy bối cảnh một gia đình vùng thôn quê miền Bắc cuối thế kỷ 19. Mây được gả về làm vợ ba cho 1 gia đình giàu có lúc cô bé mới 13-14 tuổi.

Và hàng loạt cảnh quay gây sốc với những lời đối thoại đáng nhẽ chỉ có "người lớn" mới phải thực hiện như chuyện quan hệ tình dục, chuyện phòng the thì Mây, một cô gái 13-14 tuổi đã phải "đảm đương" công việc này. Trong phim, diễn viên Trà My (lúc này mới chỉ 13 tuổi) phải thực hiện nhiều cảnh nhạy cảm đã dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt vì diễn viên "nhí" nhưng phải thực hiện những cảnh nóng, nhạy cảm như người lớn, mặc dù phim được dán nhãn C18 (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi). 

Một cảnh nhạy cảm trong phim Vợ ba do diễn viên Trà My thực hiện

Như vậy, phim Vợ ba chỉ sau 4 ngày ra rạp đã bị Bộ VHTTDL yêu cầu ngưng chiếu ở các rạp chiếu.

Ngay sau khi có thông tin Bộ VHTTDL yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép và ngưng chiếu phim Vợ ba ở các rạp, chiều 20/5, thông tìn từ VnExpress cho biết: Công ty Ba Sắc Cầu Vồng - đơn vị sản xuất phim Vợ ba - đã gửi đơn xin Bộ VHTTDL dừng chiếu tác phẩm vì sức ép dư luận. Phim gây bàn tán bởi các cảnh nhạy cảm do diễn viên Trà My (sinh năm 2004) đóng khi 13 tuổi.

Đơn vị sản xuất phim Vợ ba nói rằng họ không muốn câu chuyện bị đẩy đi quá xa và ảnh hưởng đến gia đình, cũng như cuộc sống diễn viên Trà My.

Đơn vị sản xuất cũng xin lỗi diễn viên, ê-kíp cùng những khán giả yêu thích tác phẩm, đồng thời khẳng định không sai luật trong quá trình làm phim, phát hành. Bởi khi nhận lời đóng phim, diễn viên Trà My ký hợp đồng dưới sự đại diện của mẹ. Ở các cảnh quay nhạy cảm, ê-kíp đều có biện pháp bảo vệ Trà My, đồng thời có mẹ cô giám sát.

Được biết bộ phim "Vợ ba" trước đó từng giành giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Toronto 2018.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều