Moscow liên kết với Châu Âu đánh thuế nặng đối với hàng nhập khẩu Mỹ

Theo hãng tin Sputnik, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin mới đây đã tuyên bố rằng Nga sẽ áp dụng một loạt mức thuế mới đối với các sản phẩm của Mỹ được nhập khẩu vào Nga.

Trong một thông cáo báo chí của bộ, ông Oreshkin cho biết: “Do Hoa Kỳ tiếp tục áp dụng những biện pháp gia tăng thuế đối với các mặt hàng nhôm và thép, đồng thời từ chối bù đắp cho những mất mát đối với Nga, Moscow sẽ dùng quyền của mình trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và áp dụng các biện pháp cân bằng đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ”.

Cùng với Châu Âu, Nga tuyên bố sẽ đáp trả động thái Mỹ áp đặt mức thuế nặng nề đối với các mặt hàng nhôm thép nhập khẩu từ nước ngoài.

Được biết, các sản phẩm Mỹ mà Nga sẽ đánh thuế là những mặt hàng có nhiều lựa chọn thay thế. Dự kiến mức thuế này sẽ được áp dụng trong một thời điểm trong tương lai gần, và danh sách các mặt hàng bị đánh thuế sẽ sớm được công bố.

“Các mức thuế này sẽ chỉ ảnh hưởng đến những sản phẩm đều có thể được thay thế bởi những sản phẩm tương tự khác, và chúng sẽ không có tác động xấu đến nền kinh tế đất nước”, ông Oreshkin nhấn mạnh.

Trước đó vào cuối tháng 5 vừa qua, Nga đã thông báo cho WTO về việc họ có thể sẽ áp dụng mức thuế mới đối với mặt hàng nhập khẩu từ Nga, có giá trị 537,6 triệu USD. Động thái này là nhằm đáp trả việc Mỹ đánh thuế 25% đối với các mặt hàng thép và 10% đối với các mặt hàng nhôm nhập khẩu từ nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều