Một bị cáo trong vụ án ám sát Kim Jong-nam được thả tự do vào sáng nay

Bị cáo Siti Aisyah đã được thả tự do vào hôm nay (11/3) sau khi tòa án Malaysia hủy cáo buộc giết người đối với nữ công dân Indonesia trong vụ án ám sát ông Kim Jong-nam.

Theo Reuters, bị cáo Siti Aisyah (26 tuổi) đã rời khỏi tòa án Malaysia và được nhìn thấy lên xe ô tô của đại sứ quán Indonesia.

Bị cáo Siti Aisyah (26 tuổi) rời khỏi tòa án Malaysia. 

“Siti Aisyah đã được tự do. Cô ấy có thể rời khỏi đây bây giờ”, thẩm phán Azmin Ariffin phát biểu trước Tòa Thượng thẩm Shah Alam.

Quyết định thả tự do cho bị cáo Siti Aisyah được đưa ra sau khi các thẩm phán hủy cáo buộc giết người đối với công dân Indonesia trong vụ án ám sát ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong đề nghị rút bỏ cáo buộc giết người đối với Siti Aisyah, công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad không đưa ra lý do. Song ông Ahmad cho biết, bị cáo Aisyah có thể tự do rời khỏi Malaysia.

Đại sứ Indonesia tại Malaysia Rusdi Kirana chia sẻ với các phóng viên, “Chúng tôi hài lòng với quyết định của tòa án. Chúng tôi sẽ đưa cô Siti Aisyah về Indonesia trong ngày hôm nay hoặc sớm nhất có thể”.

Việc tòa án Malaysia thả bị cáo Aisyah được xem là động thái bất ngờ bởi trong ngày hôm nay, theo kế hoạch, tòa cũng sẽ tiến hành phần đối chất với bị cáo Đoàn Thị Hương (30 tuổi), công dân Việt Nam.

Hồi tháng 8/2018, Tòa thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor, Malaysia, đã tuyên bố có đủ chứng cứ để suy luận Siti Aisya và Đoàn Thị Hương, cùng với 4 nghi phạm Triều Tiên mất tích, tham gia vào một "âm mưu đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng" nhằm sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam. 

Theo kế hoạch ban đầu, các phiên đối chất sẽ bắt đầu từ tháng 11/2018 nhưng cuối cùng lại bị trì hoãn đến tháng 3/2019.

Ông Kim Jong-nam qua đời tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Malaysia vào tháng 2/2017 sau khi bị Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah chụp chiếc khăn tẩm chất độc thần kinh VX vào mặt.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều