Một doanh nghiệp bị xử lý vì quảng cáo tùy tiện trên mạng xã hội

Công ty TNHH Thảo mộc Thiên nhiên Hồng sâm QM vừa bị phạt 50,8 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng vẫn cho quảng cáo trên một số trang web, mạng xã hội sản phẩm tăng, giảm cân QM Plus “an toàn, hiệu quả”.
Một doanh nghiệp bị xử lý vì quảng cáo tùy tiện trên mạng xã hội - ảnh 1

Sản phẩm hồng sâm Plus không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. rnh: Internet

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt 50,8 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thảo mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM (phòng 201, tầng 2, tòa nhà Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng, số 1075 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) do đã sản xuất và buôn bán 2 sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Thảo mộc tăng cân thiên nhiên hồng sâm QM và Thảo mộc giảm cân hồng sâm QM Plus nhưng không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Hai sản phẩm này cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Trên một số trang web và mạng xã hội, sản phẩm Thảo mộc tăng cân thiên nhiên hồng sâm QM và Thảo mộc giảm cân hồng sâm QM Plus đang được quảng cáo là "sản phẩm từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả".

Trong đó, Thảo mộc tăng cân thiên nhiên hồng sâm QM được quảng cáo là sản phẩm “vàng” dành cho những người mệt mỏi, thiếu cân, đồng thời người già, trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng, còi xương cũng có thể sử dụng.

P.V

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều