Một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc rơi từ tầng 12 xuống đất tử vong

Sang Hàn Quốc theo diện vừa học vừa làm, em Nguyễn Văn Phi (trú tại xã Thạch Trung - TP. Hà Tĩnh) trong lúc làm phụ hồ cho một đơn vị xây dựng tại Hàn Quốc bị sảy chân rơi từ tầng thứ 12 xuống đất tử vong. ​

Chiều nay 17/7, thông tin từ UBND xã Thạch Trung (Hà Tĩnh) cho biết, bố của em Nguyễn Văn Phi là ông Nguyễn Xuân đã sang Hàn Quốc và đang đưa thi thể Phi về quê nhà an táng. 

Trước đó ngày 07/7, khi đang làm phụ hồ tại một công trình xây dựng ở Hàn Quốc, Phi do bị sảy chân rơi từ tầng 12 xuống đất.

Gia đình em Phi đang làm thủ tục để chuyển bị lo hậu sự.

Ngay sau đó, Phi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Yeosu Jeonnam (thành phố Yeosu, tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc) nhưng không qua khỏi.

Sau khi qua đời, do vướng một số thủ tục pháp lý và không đủ tiền nên thi thể em được giữ lại bệnh viện.

"Khoảng 11h trưa nay (17/7), thi thể của Phi được đưa về đến Hà Nội và tối cùng ngày mới về được đến quê nhà", đại diện gia đình em Phi thông tin.

Được biết, gia cảnh em Nguyễn Văn Phi rất khó khăn, bố làm ruộng, mẹ buôn bán nhỏ ở chợ. Phi là con thứ 2 trong gia đình 6 người con. Sau khi học xong lớp 12, Phi làm thủ tục đi du học Hàn Quốc theo diện vừa học vừa làm, đến nay mới được hơn 1 năm.

Theo người đại diện của gia đình em Phi, để làm thủ tục du học cho Phi, gia đình đã phải vay gần 300 triệu đồng, hiện vẫn chưa trả hết nợ.

Do hoàn cảnh của gia đình em Phi quá khó khăn nên cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc đã kêu gọi, ủng hộ để gia đình có kinh phí đưa thi thể em Phi về nhà.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều