Một huyện ủy viên bị cách hết chức vụ trong Đảng vì quan hệ bất chính

Ngày 17/10, thông tin từ Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đơn vị này đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Tuấn Học, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Song.

Lý do ông Học bị kỷ luật được xác định là do thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

Ngoài ra, ông Học còn gây thương tích và hủy hoại tài sản của người khác và đã bị xử phạt vi phạm hành chính; có quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ, con.

Theo Cơ quan chức năng thì vi phạm của ông Lê Tuấn Học là rất nghiêm trọng, đã làm mất tư cách của người đảng viên, cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác (ông Học là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đắk Song nhiệm kỳ 2010 – 2015 và nhiệm kỳ 2015 – 2020).

UBND huyện Tuy Đức nơi ông Lang Văn Khang công tác

Ngoài ông Học, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông còn thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách tất cả các chức vụ trong Đảng cả 02 nhiệm kỳ: 2010-2015, 2017-2020 đối với ông Lang Văn Khang, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức.

Trong thời gian là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk Búk So tháng 08/2010 đến 06/2015 ông Khang đã tham mưu, đề nghị cấp 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân là mẹ vợ, em rể bên vợ) trên đất được quy hoạch là đất quốc phòng; xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế; một số trường hợp không thông qua ý kiến Hội đồng tư vấn đất đai của xã; thực hiện không đúng quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân xã.

Ngoài những vi phạm nêu trên, ông Khang đã nhận tiền bán đất do Ủy ban nhân dân xã Đắk Búk So quản lý trái quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều