Một loạt các nước Trung Đông để mắt đến S-400 của Nga, Mỹ có ghen tức?

Hệ thống tên lửa S-400 đã được đưa vào sử dụng vào năm 2007 nhằm thay thế các hệ thống S-300 và S-200 của quân đội Nga và được thiết kế để đối phó với mọi loại mục tiêu trên không, vì vậy nó được nhiều nước quan tâm và mua về.

Theo một đại diện của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Liên bang Nga cho biết, một vài nước Trung Đông đã bày tỏ sự quan tâm đối với hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga đang được nhiều nước trên thế giới để ý.

“Một vài quốc gia từ Trung Đông đã bày tỏ sự quan tâm đối với hệ thống S-400. Chúng tôi sẽ xem xét các đề nghị mà chính phủ nước ngoài đã gửi về những loại khí tài quân sự này”, phát ngôn viên của Cục là bà Maria Vorobyeva phát biểu tại Triển lãm Hàng không Dubai 2019.

Bà Vorobyeva nói thêm rằng Nga và Ả Rập Xê út hiện đang thảo luận những điều kiện để một thỏa thuận mà hai nước đã ký kết năm 2017 về việc cung cấp hệ thống tên lửa S-400 cho Riyadh bắt đầu có hiệu lực.

“Nga và Ả Rập Xê út đã ký kết một thỏa thuận vào năm 2017 về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400. Hiện tại chúng tôi vẫn đang thảo luận với các đối tác của mình về những điều kiện đã được hai bên nhất trí để thỏa thuận có thể bắt đầu có hiệu lực”, bà Vorobyeva nói.

Năm nay, Nga đã hoàn tất việc cung cấp mọi bộ phận của hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, S-400 sẽ có thể chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4/2020.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều