Một ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá 7 tỉ đồng ngày đầu năm mới

Một ngư dân ở tỉnh Quảng Trị vừa vây bắt được khoảng 150 tấn cá bè xước vàng và dự tính trị giá hơn 7 tỷ đồng sau khi ra khơi đánh bắt trong những ngày Tết Kỷ Hợi.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chúc mừng và tặng hoa cho ngư dân tại cảng Cửa Việt.

Ngày 11/2, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tặng hoa và chúc mừng các ngư dân trúng mẻ cá bè xước vàng 150 tấn.

Trước đó, vào ngày 8/2 (mùng 4 Tết) chủ tàu Lê Văn Viện (SN 1979, trú thôn Xuân Tiến, Gio Việt, Gio Linh, Quảng Trị) cùng 11 thuyền viên khác lên tàu mang số hiệu QT 93939 TS (công suất 450CV) ra khơi đánh bắt ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ (thuộc tỉnh Quảng Trị).

Đến khoảng 19h30 ngày 10/2 (mùng 6 Tết), máy dò của anh Lê Văn Viện phát hiện đàn cá lớn cách bờ khoảng 30 hải lý và tiến hành vây bắt được gần 150 tấn cá bè xước vàng.

Ngư dân lấy cá từ khoang tàu lên và xuất bán cho thương lái.

Theo người nhà anh Lê Văn Viện, đến sáng nay (11/2) đã có 3 chiếc tàu chở khoảng 50 tấn cá bè xước vàng vây bắt được vào cập cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Cá có trọng lượng trung bình nặng khoảng 3 – 7kg. Với giá 50.000 đồng/1kg, cả mẻ cá 150 tấn thì dự kiến thu về hơn 7 tỷ đồng.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tặng hoa và chúc mừng các ngư dân vào sáng nay (11/2).

Còn khoảng 100 tấn đang ở ngoài khơi đang được gia đình các ngư dân huy động các tàu cá khác ra vận chuyển vào bờ.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều