Một người nước ngoài qua đời được Bảo Việt chi trả mức kỷ lục

Kỷ lục về mức chi trả bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài thuộc về một khách hàng quốc tịch Pháp với mức chi trả lên đến 2 tỷ đồng.

Bảo Việt Nhân thọ vừa ghi nhận một trường hợp chi trả 2 tỷ đồng cho một khách hàng 55 tuổi, người Pháp (Tên của khách hàng được thay đổi để đảm bảo bí mật danh tính của Khách hàng theo Luật Bảo hiểm). Đây là trường hợp chi trả lớn nhất cho khách hàng người nước ngoài của Bảo Việt Nhân thọ tính đến nay, và cũng là một trong những trường hợp chi trả lớn trên thị trường.

Khách hàng 55 tuổi, đã lập gia đình với một phụ nữ là người Việt Nam, và đã tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ An Phát Trọn Đời  với Bảo Việt Nhân thọ từ năm 2013 thông quan kênh bảo hiểm Bancassurance của ngân hàng HSBC (Bảo hiểm kết hợp ngân hàng). Sau 5 năm tham gia bảo hiểm nhân thọ, đến năm 2017, ông mắc căn bệnh ung thư phổi và qua đời năm 2018.

Người nhà khách hàng nhận 2 tỷ đồng do Bảo Việt Nhân thọ chi trả.

Bảo Việt Nhân thọ cho biết, mỗi ngày đều ghi nhận thực hiện chi trả cho nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ bao gồm cả những hợp đồng đáo hạn và những trường hợp gặp rủi ro được bảo hiểm.

Tính đến nay, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả cho hơn 12,5 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị lên đến gần 34.000 tỷ đồng.

Trong tháng 05/2018, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam mới công bố thống kê về thị trường bảo hiểm Việt Nam năm 2017, theo đó Bảo Việt Nhân thọ hiện là công ty dẫn đầu thị trường với thị phần 26,3% tổng doanh thu phí toàn ngành.

Ngân Giang

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều