Một phạm nhân bị tạm giam tử vong khi đang chờ đưa ra xét xử

Phạm nhân này đang bị tạm giam riêng chờ đưa ra xét xử về tội bắt giữ người trái pháp luật, bất ngờ báo mệt được đưa đi khám tại bệnh viện và tử vong.
Lãnh đạo Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) cho biết, đối tượng tên Nguyễn Bình Nguyên, 24 tuổi, đang bị tạm giam tại nhà tạm giữ của Công an huyện U Minh Thượng đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Thuận vào khoảng 12h trưa 7/9.
Một phạm nhân bị tạm giam tử vong khi đang chờ đưa ra xét xử - ảnh 1
Cổng chính của Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận đã được đóng chặt vào chiều cùng ngày để các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi đối với phạm nhân Nguyên (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, đối tượng này báo mệt, đã được cán bộ Công an huyện đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thuận khám bệnh. Tuy nhiên, đối tượng đã tử vong vào buổi chiều cùng ngày. Theo nhận định ban đầu, Nguyễn Bình Nguyên tử vong do bệnh lý tim mạch.

Được biết, Nguyễn Bình Nguyên bị Toà án Nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên 10 năm tù về tội giết người ở Phú Quốc và thụ án tại trại K2, Trạm giam Kênh 7 thuộc Bộ Công an đóng tại huyện U Minh Thượng.

Cách đây hơn 1 tháng, Nguyên cùng với 7 tù nhân phá rối trại giam, tổ chức bắt giữ các bạn tù để yêu sách đòi đổi trại và chống người thi hành công vụ. Nguyên và nhóm tù nhân đã bị khởi tố, bắt tạm giam riêng để chuẩn bị đưa ra xét xử tội bắt giữ người trái pháp luật./.

Theo VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet