Một phụ nữ chết sau khi không được lên máy bay vì quá béo

Một phụ nữ người Mỹ vừa qua đời trong chuyến du lịch ở Hungary sau khi ba chuyến bay đều từ chối chở bà trở về New York bởi bà quá béo.

Một phụ nữ chết sau khi không được lên máy bay vì quá béo - ảnh 1
Vì quá béo nên bà Soltesz bị từ chối lên máy bay.

Nạn nhân tên là Vilma Soltesz, 56 tuổi, đến từ New York, nặng khoảng gần 200 kg. Ngoài ra, bà Vilma phải sử dụng xe lăn vì một chân bị tật nguyền.

Bi kịch dẫn đến cái chết của bà Vilma bắt đầu khi bà cùng người chồng tên là Janos sangHungary du lịch, theo thông lệ thường niên của họ.

Trước chuyến đi, đại lý du lịch, nơi cặp vợ chồng Vilma đăng ký mua hai suất du lịch tới Hungary đã thông báo chi tiết với hãng hàng không Delta về tình trạng của bà Soltesz và kế hoạch trở lại New York của bà vào ngày 15/10 để tiếp tục tham gia đợt trị liệu cho các vấn đề về sức khỏe. Bà Soltesz mắc bệnh suy thận và tiểu đường do béo phì.

Do đó, theo đúng lịch trình, ngày 15/10, vợ chồng bà Soltesz ra sân bay trở về New York. Nào ngờ, khi đã yên vị ở chỗ ngồi, cặp vợ chồng bị yêu cầu phải xuống máy bay do bà Soltesz quá to béo dẫn đến việc phi hành đoàn không thể đảm bảo sự an toàn cho bà. Theo ông Janos, bà Soltesz đã tăng cân trong gần một tháng ở Hungary do những căn bệnh mà bà mắc phải. Do đó, phần lưng ghế trên máy bay không thể chống đỡ được sức nặng của cơ thể bà Soltesz.

Bất đắc dĩ cặp vợ chồng bà Soltesz đành xuống máy bay và đợi hàng giờ ở sân bay cho một chuyến bay khác. Tuy nhiên, đáng tiếc chuyến bay sau đó của hãng hàng không Delta vẫn không thể chứa nổi bà.

Một phụ nữ chết sau khi không được lên máy bay vì quá béo - ảnh 2
Cặp vợ chồng bà Soltesz mệt mỏi chờ đợi ở sân bay.

Thất vọng, cặp đôi đành quay về nhà nghỉ ở Hungary và chờ đợi một chuyến bay thay thế của hãng hàng không Lufthansa vào ngày 22/10. Nhưng đến ngày bay đã định, các nhân viên cứu hộ địa phương có nhiệm vụ mang bà Soltesz lên máy bay lại không thể nhấc nổi bà ra khỏi chiếc xe lăn.

Sau nửa giờ vật lộn di chuyển bà bất thành, phi công thông báo, họ không thể trì hoãn chuyến bay thêm nữa bởi có tới 1140 hành khách khác trên chuyến bay và những người này đang phải chờ đợi bà Soltesz.

“Vấn đề không phải ở chỗ ngồi hay dây an toàn trên máy bay mà vấn đề ở chỗ hành khách không thể di chuyển lên máy bay”, phát ngôn viên của hãng hàng không Lufthansa tuyên bố.

Do không thể trở về New York theo đúng lịch trình để chữa bệnh, lúc này tình trạng sức khỏe của bà Soltesz đã bắt đầu xấu đi. Hai ngày sau đó, bà qua đời và được chôn cất ở Hungary. Hiện gia đình bà Soltesz đang đâm đơn kiện các hãng hàng không vi phạm luật bảo vệ người tàn tật.

Phương Đăng

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều