Mua bán hàng online nở rộ, Viettel Post báo lãi khủng

Tổng CTCP Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2018 với lợi nhuận tăng đột biến.

Theo đó, doanh thu 6 tháng đầu năm của Viettel Post đạt 1.903 tỷ đồng, tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý giải nguyên nhân doanh thu chỉ tăng 1% và giá vốn hàng bán giảm hơn 50 tỷ đồng, Tổng công ty cho biết: Trong kỳ, công ty không phát sinh hoạt động bán hàng đối với các sản phẩm sim, thẻ dẫn đến doanh thu bán hàng và giá vốn hàng bản giảm so với kỳ trước.

Ngoài ra, việc mở rộng mạng lưới chi nhánh tại các tỉnh, thành phố đồng thời tận dụng ưu thế nhà cung cấp lớn để phát triển dịch vụ logistic và forwarding dẫn đến doanh thu bán hàng, cung cấp dịch vụ và các chi phí phát sinh, công nợ phải thu, công nợ phải trả biến động tăng so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, các khoản giảm trừ doanh thu giảm mạnh 1,062 nghìn tỷ đồng, cộng với lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng hơn 70 tỷ đồng; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 52 tỷ đồng; lợi nhuân khác tăng hơn 3 tỷ đồng;….giúp cho lợi nhuận kế toán sau thuế của Viettel Post trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt 117 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ năm 2017.

Viettel Post được thành lập từ năm 1997, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2009. Công ty có vốn điều lệ 297 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) nắm giữ 68,08%; Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital nắm giữ 5,08%; Cổ đông khác nắm giữ 26,84%.

Tổng công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa; bưu chính,… Việc bùng nổ thị trường mua bán hàng online đã giúp cho dịch vụ chuyển phát nhanh thu lãi lớn, trong đó có Viettel Post.

Tính đến nay, Viettel Post có 85 chi nhánh tại các tỉnh, thành trên toàn quốc. Tổng Công ty có các công ty con được hợp nhất báo cáo tài chính tại thời điểm 30/6/2018 gồm:

Nguồn: BCTC Viettel Post.
Ngân Giang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều