Mua gần 600 triệu tiền vé máy bay bằng... thẻ tín dụng giả

Theo CAND

Gần đến lịch bay, công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Hà Nội mới biết số vé máy bay đã mua của Cường không sử dụng được do mua bằng thông tin thẻ tín dụng giả. Liên lạc với Cường thì anh ta đã... mất hút.

Mua gần 600 triệu tiền vé máy bay bằng... thẻ tín dụng giả

Gần đến lịch bay, công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Hà Nội mới biết số vé máy bay đã mua của Cường không sử dụng được do mua bằng thông tin thẻ tín dụng giả. Liên lạc với Cường thì anh ta đã... mất hút.

> Tráo biển số - Độc chiêu mới của bọn trộm xe máy

> Phát hiện vé tàu giả ở TP.HCM

Đội Phòng chống tội phạm công nghệ cao - Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an Hà Nội cho biết đơn vị có sự phối hợp của Phòng 3 - C50 Bộ Công an vừa bắt giữ Nguyễn Hùng Cường, ở Lương Sơn, Hòa Bình, thuê trọ tại ngõ 477 Hoàng Quốc Việt (Từ Liêm, Hà Nội), một mắt xích quan trọng trong đường dây sử dụng trái phép thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài mua hàng trăm vé máy bay của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) rồi bán lại cho khách hàng nhằm rút tiền mặt chiếm đoạt…

Mua gần 600 triệu tiền vé máy bay bằng... thẻ tín dụng giả

Đối tượng Nguyễn Hùng Cường mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng giả

Nguyễn Hùng Cường bị cơ quan Công an cáo buộc đã chiếm đoạt của một công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Hà Nội số tiền trên 558 triệu đồng thông qua việc mua 139 vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Cần Thơ.

Theo chị Nguyễn Thị Lê, nhân viên của công ty này cho biết, từ năm 2010, một người bạn giới thiệu Nguyễn Hùng Cường có thể lấy được vé máy bay giá rẻ, công ty đã thử đặt mua của anh ta một số vé cho khách hàng. Những vé này đều được sử dụng tốt nên Cường trở thành mối đặt mua vé máy bay của công ty. Mọi giao dịch với Cường thông qua điện thoại và mạng Internet.

Vào dịp giáp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, do có một lượng lớn khách hàng đi máy bay nên công ty đã ký hợp đồng đặt mua của Cường 139 vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội - Cần Thơ với tổng giá trị 649.452.000 đồng. Công ty đã trả cho Cường trên 558 triệu đồng nhiều đợt bằng cách chuyển tiền vào tài khoản của Cường tại ngân hàng. Tuy nhiên, gần đến lịch bay, công ty được Vietnam Airlines thông báo số vé máy bay đã mua trên không sử dụng được do mua bằng thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài. Công ty buộc phải chi tiền lần 2 để mua trả vé máy bay cho khách hàng của mình. Sau đó đã nhiều lần liên lạc với Cường để đòi lại tiền nhưng anh này cắt đứt liên lạc.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hùng Cường về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Bước đầu Cường khai nhận đã cùng một số đối tượng khác thông qua mạng Internet đăng nhập vào trang web bán vé máy bay trực tuyến của Vietnam Airlines rồi sử dụng trái phép thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài được gọi là "CC chùa" để mua vé máy bay bán cho khách hàng với giá rẻ hơn nhiều so với quy định. Các đối tượng sử dụng rất nhiều địa chỉ email và số điện thoại khác nhau để mua và nhận code vé máy bay, sau đó dùng CMND và thẻ tín dụng đến các đại lý bán vé máy bay làm thủ tục xác thực vé mua bằng thẻ tín dụng.

Qua kiểm tra xác định thông tin thẻ tín dụng mà các đối tượng sử dụng để đặt mua vé máy bay do ngân hàng nước ngoài phát hành và thẻ tín dụng mà đối tượng dùng để xác thực vé là thẻ tín dụng giả.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, bắt giữ những đối tượng liên quan.

Theo CAND

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet