Mưa lớn, nước sông dâng cao, nhiều tuyến phố Hà Nội chìm sâu trong nước

Cơn mưa lớn suốt đêm qua và sáng sớm nay đã khiến nhiều tuyến phố của Hà Nội bị ngập sâu, nước sông cũng dâng cao gần sát bờ.

Nhiều tuyến phố Hà Nội sáng nay bị ngập khiến các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi di chuyển.

Từ đêm hôm qua và sáng sớm nay (21/7), khu vực Hà Nội có mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố bị ngập.

Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ ngày 20/7 đến 5 giờ sáng 21/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa đo được tính đến thời điểm hiện tại: Hoàng Mai 73,4mm, Ba Đình 76mm, Đống Đa 75mm, Linh Đàm 93mm, Láng 64mm, khu vực Long Biên (chân Cầu Vĩnh Tuy) 76mm, Kim Liên 67mm, Cầu Giấy 55mm, Hai Bà Trưng 61mm, Hoàng Quốc Việt 63mm, Hà Đông 103mm, Tân Mai 57mm … Dự  báo trong sáng nay 21/7, khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành, đặc biệt các tuyến phố thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Ba Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy.

Độ sâu ngập từ 0,2 m đến 0,4m tại một số tuyến phố như: Giải Phóng, Nguyễn Chính, Tân Mai, Khu vực Linh Đàm, Trương Định, Minh Khai, Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Chùa Bộc, Tây Sơn, Hoàng Cầu, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Lương Đình Của, Châu Long…

Mưa lớn cũng khiến mực nước tại các sông của Hà Nội dâng cao. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp phát triển trên Bắc Bộ nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa có mưa rất to.

Mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng diễn biến phức tạp và kéo dài nhiều ngày tới, lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục dao động ở mức báo động 1 - báo động 2, có nơi trên báo động 2.

Dưới đây là một số hình ảnh đường phố Hà Nội vào sáng sớm nay (21/7):


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều