Mưa sẽ tăng dần từ ngày 16/4 giúp bớt nắng nóng cho TP.HCM, Bình Dương...

Trưa nay (15/4), khí hậu tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... rất nóng nực. Theo dự báo nền nhiệt khu vực này duy trì khoảng 35-37 độ C, có nơi lên tới 38 độ; từ ngày mai (16/4), mưa sẽ tăng dần tại Nam Bộ giúp giảm nhiệt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (15/4), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục qua Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Dự báo, các tỉnh Nam Bộ sẽ tăng dần lượng mưa từ ngày 16/4.

Lượng mưa đo được tại một số nơi (tính từ 19h ngày 14/4 đến 07h ngày 15/4) như: Bắc Quang (Hà Giang) 44mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 67mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 65mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 41mm, Hà Nam 68mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 56mm,…

Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ nên trong ngày hôm nay (15/4) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Trong khi đó, tại Nam Bộ tình trạng nắng nóng tiếp tục diễn ra trong ngày 15/4. Nhiệt độ tại các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước nhiệt độ từ 35-37 độ C, có nơi nhiệt độ có thể đạt mức 38 độ C.

Trong ngày, các tỉnh Nam Bộ có thể có mưa rào, dông do những vùng mây đối lưu phát triển.

Theo dự báo Đài khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 16/4, Nam Bộ sẽ tăng dần lượng mưa trên diện rộng nên sẽ giúp tạm chấm dứt đợt nắng nóng đang diễn ra.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều