Mua thêm vũ khí cho quân đội Venezuela, TT Maduro nhắc tới tên lửa Nga

Trong kế hoạch mua thêm vũ khí hiện đại trang bị cho lực lượng quân đội và dân quân, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã nhắc tới tên lửa Igla của Nga.

Theo Sputnik, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cam kết Caracas sẽ đầu tư thêm nhiều loại vũ khí hiện đại nhất cho các lực lượng vũ trang và dân quân đồng thời cảnh báo các quốc gia khác không nên đe dọa Venezuela.

Tổng thống Nicolas Maduro nhắc tới tên lửa Nga trong tuyên bố trang bị thêm vũ khí hiện đại cho quân đội Venezuela. 

“Chúng tôi sẽ đầu tư cho các binh sĩ, quân đội và dân quân những trang thiết bị quân sự hiện đại nhất. Venezuela sẽ có mọi tứ từ tên lửa vác vai Igla của Nga trang bị cho lực lượng dân quân và quân đội sẽ có những thế hệ tên lửa hiện đại nhất bởi Venezuela muốn có hòa bình”, Tổng thống Maduro phát biểu trước quân đội quốc gia vào ngày 10/2.

Cũng theo Tổng thống Maduro, các binh sĩ Venezuela sẵn sàng hy sinh vì đất nước, nhưng người dân mới là lực lượng chính bảo vệ quê hương.

"Chúng tôi là một quốc gia hòa bình và không muốn tham gia bất cứ cuộc xung đột nào. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không để cho những người khác tấn công và đe dọa mình”, ông  Maduro cảnh báo.

Cũng trong ngày 10/2, Tổng thống Maduro đã cho phát động cuộc tập trận có quy mô lớn nhất tại quốc gia này. Cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 15/2 với sự tham gia của cả lực lượng quân đội và dân quân Venezuela.

Venezuela hiện vẫn nhập khẩu vũ khí chủ yếu do Nga sản xuất. Nhiều hợp đồng quân sự quy mô lớn được Venezuela ký kết với Nga trước khi quốc gia Mỹ Latinh rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm Tổng thống Venezuela.

Tuy nhiên, chia sẻ với Sputnik, Tổng thống Maduro khẳng định Caracas vẫn tiếp tục có kế hoạch mua thêm các loại vũ khí hiện đại nhất từ Nga.

Sau khi ông Guaido tuyên bố làm Tổng thống lâm thời Venezuela, quân đội nước này đã lên tiếng vẫn ủng hộ chính quyền của Tổng thống Maduro bất chấp hàng chục quốc gia trên thế giới ủng hộ ông Guaido.

Nga và Trung Quốc nằm trong số các nước ủng hộ Tổng thống Maduro. Bắc Kinh và Moscow cũng đã yêu cầu các quốc gia khác tránh can thiệp vào chuyện nội bộ của Venezuela.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều