Mục sở thị nơi cung cấp sữa cho học sinh Hà Nội

Từ khâu trồng cỏ, đến ủ, chăm sóc bò sữa… mọi quy trình luôn được các công nhân của Công ty sữa Vinamilk thực hiện đúng chuẩn, không sai bất cứ chi tiết nào để có một nguồn sữa tươi nguyên chất cung cấp cho học sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội: Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trúng Gói thầu số 01 Mua sữa thuộc Đề án “Sữa học đường” của Hà Nội nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố. Cụ thể  giá trúng thầu 3.828.097 triệu đồng, đơn giá trúng thầu 6.286 đồng/hộp trong giai đoạn 2018-2020.

Cánh đồng cỏ ở huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, nơi trồng cỏ phục vụ cỏ cho bò sữa

Đại diện Vinamilk cho biết: Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo kết quả trúng thầu  ngày 23/11/2018, Vinamilk sẵn sàng triển khai Gói thầu số 01 Mua sữa theo nội dung Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường của UBND TP. Hà Nội, sớm đáp ứng nhu cầu uống sữa của các cháu mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố.

Một đại điện của Công ty Vinamilk cho biết: "Mỗi con bò được các công nhân của công ty cho lấy sữa 3 lần/ngày. Mỗi ngày một con bò cung cấp khoảng 30 lít và mỗi con có thể cung cấp sữa 300 ngày.

Ngoài lượng sữa bò đã có sẵn thì công ty còn mua thêm nguồn nguyên liệu từ người dân. Để đảm bảo an toàn cho lượng sữa, công ty thường xuyên tập huấn, hướng dẫn người dân từ khâu trồng cỏ, đến khâu vắt sữa, nhằm mục đích an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Cỏ được mang từ cách đồng về...
... qua quá trình phơi khô...
... trước khi cho bò ăn cỏ... các công nhân đưa cỏ vào ủ quay đều...
... sau đó mới cho bò ăn.
Trước khi đưa bò vào vắt sữa. Những chú bò được tắm rửa rất sạch.
Sau đó những chú bò lần lượt bước vào vị trí có sẵn để cho công nhân đưa lấy vào vắt sữu.
Khi vắt sữu, các công nhân luôn vệ sinh sạch đầu vú bò để đưa máy vắt sữa vào lấy sữa
Một công nhân đứng máy ở nhà máy sản xuất sữa Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Dụng cụ đựng sữa.
Quy trình sản xuất sữa tươi.

Một đại diện công ty sữa Vinamilk cho biết: "Với mức đăng ký tham gia chương trình Sữa học đường tại Hà Nội hiện nay thì mới chỉ sử dụng hết khoảng 12% tổng sản lượng sữa tươi nguyên liệu của Vinamilk".TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều