Mục sở thị voi hồng hiếm có ở Nam Phi

Một con voi bạch tạng cực kỳ quý hiếm đã được nhìn thấy ở Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi. Làn da trắng hồng của con voi nhỏ nổi bật tương phản với làn da xám của voi mẹ và những con voi châu Phi trong đàn.

 

Con voi bạch tạng có làn da trắng hồng, mắt hồng hiếm gặp trong tự nhiên 

Theo tờ satourismonline, khách du lịch phát hiện đàn voi đang uống nước ở gần sông Shingwedsi, Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Trong đàn có một con voi nhỏ màu hồng nhạt khác biệt với những con còn lại trong đàn.

Nicki Coertze, 58 tuổi, một khách du lịch trong đoàn chia sẻ anh đến công viên quốc gia rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ nhìn thấy voi bạch tạng trước đây. Nicki Coertze hào hứng chia sẻ đây là sự việc hiếm gặp trong đời.

Những con voi có các mảng da không có sắc tố, thường ở sau tai, đôi khi được nhìn thấy nhưng cả thân mình bị bạch tạng như thế này thực sự rất hiếm. 

Một cá thể bị bạch tạng thực sự không có sắc tố da bảo vệ melanin, và có đôi mắt hồng không sắc nét và làn da trắng không có dấu vết. 

Bệnh bạch tạng là do thiếu sắc tố trong da. Tình trạng này cũng gây ra thị lực kém mà cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa, một điều phổ biến ở động vật bạch tạng.

Voi màu hồng khác biệt đi sau voi mẹ

Động vật bạch tạng thường có thể bị loại bỏ bởi chính loài của chúng vì ngoại hình khác thường. May mắn thay, điều này dường như không xảy ra với con voi con này. Con voi con được chấp nhận trong đàn và đang được mẹ chăm sóc.

TIN LIÊN QUAN
H.D (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều