Mường Lát thiếu nước trầm trọng, người dân đổ xô ra suối tắm giặt

Do mưa lũ gây sạt lở đất đá làm hư hỏng, cuốn trôi đường ống dẫn nước khiến hàng trăm hộ dân sống ở địa bàn thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.
Hàng ngày, bà con nơi đây phải ra suối lấy nước, giặt quần áo và tắm rửa

Sau khi mưa lớn cộng với lũ quét xảy ra trên địa bàn huyện từ ngày 28-31/8, khiến nhiều tuyến đường ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) bị sạt lở kéo theo đó là những đường ống dẫn nước sinh hoạt từ trên núi về của các hộ bị vùi lấp, hư hỏng và cuốn trôi khiến nhiều ngày qua bà con nơi đây thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Thiếu nước, nhiều người phải ra suối lấy nước và giặt giũ quần áo.

Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng ngày 6/9, tại một khe suối ở bản Lát, xã Tam Chung (huyện Mường Lát), hàng chục người mang bình lớn, nhỏ đến lấy nước, nhiều người tranh thủ giặt quần áo, tắm rửa…

Vác nước về nhà phục vụ sinh hoạt.

Theo chị Vi Thị Hồi (trú ở thị trấn Mường Lát) cho biết: “Thường ngày gia đình tôi vẫn dùng nước từ Nhi Sơn về nhưng sau mấy ngày mưa lũ,  đường ống nước bị vùi lấp, hư hỏng nên từ hôm 30 đến giờ nhà tôi không có một giọt nước nào nên hàng ngày phải ra suối lấy nước về dùng để sử dụng cho sinh hoạt, còn giặt giũ và tắm rửa thì trực tiếp ra suối”.

Nhiều gia đình ở xa suối, lại mất nước cả tuần nên phải dùng xe máy làm phương tiện chở nước hoặc đi lại tắm giặt

Cũng giống chị Hồi, anh Công (một chủ cửa hàng ở thị trấn Mường Lát) cho biết, do mất nước sinh hoạt nhiều ngày nay nên ngày nào anh cũng phải chạy ra suối hứng nước vào can chở về để dùng cho việc sinh hoạt hằng ngày.

Không chỉ thiếu nước, cửa hàng xăng dầu cũng phải tạm đóng cửa vì hết hàng.

Nhiều hộ gia đình vẫn có nước nhưng do đường ống bị vỡ nên bùn đất trôi vào trong không thể sử dụng được.

Không chỉ thiếu nước sinh hoạt, hiện nay trên địa bàn thị trấn Mường Lát chỉ có duy nhất một cây xăng, dầu nhưng đến thời điểm hiện tại đã phải đóng cửa do hết xăng dầu cung cấp ra thị trường.

Nhiều nhà mang cả thùng lớn để đựng nước.

Bên cạnh đó, những nhu yếu phẩm dùng cho sinh hoạt của bà con cũng gần như cạn kiệt khi tuyến đường QL15C, 16 bị sạt lở đất đá nặng nề chưa thể thông tuyến với trung tâm huyện nên không thể vận chuyển hàng hóa lên được. 

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều