Mường Tè, Lai Châu xây dựng bệnh viện không thuốc lá

Trung tâm Y tế huyện Mường Tè là đơn vị thực hiện tốt quy định cấm hút thuốc lá tại các cơ sở y tế. Hiện, 100% cán bộ viên chứccủa trung tâm nói không với thuốc lá, hướng đến mô hình trung tâm y tế không khói thuốc.

Ảnh minh hoạ.

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá được ban hành và có hiệu lực (từ ngày 1/5/2013), Ban lãnh đạo Trung tâm quan tâm xây dựng môi trường bệnh viện trong lành và không khói thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe người bệnh và cán bộ y tế. Trung tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị; các quy định không hút thuốc lá trong bệnh viện được phổ biến tới CBVC trong các buổi giao ban, họp hội đồng người bệnh, giao ban khoa... Bên cạnh đó, thực hiện tư vấn lồng ghép cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh, Khoa Nhi, khu điều trị... về tác hại của thuốc lá và cách cai nghiện thuốc lá.

Những khẩu hiệu tuyên truyền, panô, áp phích, biển cấm hút thuốc lá được treo, dán tại các khoa, phòng, nơi chờ khám bệnh, hành lang... để nhắc nhở cũng như tác động vào tâm lý nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tác hại của thuốc lá. Đây là một trong những hình thức truyền thông giảm thiểu hút thuốc lá hiệu quả. Với nhiều hình thức triển khai đồng bộ, đến nay, môi trường bệnh viện của huyện có nhiều thay đổi.

Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều