Mướt mồ hôi chen lấn thắp hương cầu an ở chùa Bà Thiên Hậu

Sáng 2/3, hàng nghìn người thắp nhang ở chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương) để cầu một năm mới bình an, đủ đầy trong cuộc sống. Đây là ngôi chùa thu hút nhiều người đến lễ nhất khu vực Nam Bộ, vào dịp Rằm tháng Giêng.

Dù ban tổ chức đã liên tục kêu gọi giữ trật tự nhưng do số lượng người viếng chùa Bà quá lớn nên đã xảy ra tình trạng chen lấn.

Anh Nguyễn Văn Trung (50 tuổi, ngụ TP.HCM) xuống chùa Bà từ sáng nay, cho biết: “Năm nào, anh cũng cùng nhóm bạn xuống thắp hương ở chùa Bà với mong muốn sức khỏe, làm ăn thuận lợi”.

Rất đông người từ các tỉnh Nam Bộ đổ về chùa Bà Bình Dương để cầu bình an

Nói về việc chen lấn để thắp hương trong chùa Bà, theo anh Trung, năm nay đỡ hơn năm trước anh đi nhưng anh vẫn thừa nhận việc chen lấn trong chùa gây mệt mỏi cho anh và nhiều người khác.

Nhiều người buộc phải thắp hương và cầu nguyện từ xa

Bên ngoài chùa Bà, hàng ngàn người dân đã tập trung để theo dõi lễ hội rước Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu diễn ra từ lúc 15h chiều nay. Hàng loạt điểm phát miễn phí nước uống, khăn lạnh, gửi xe được người dân TP. Thủ Dầu Một lập ra để phục vụ du khách suốt những ngày lễ.

 Lễ hội rước Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu sẽ diễn vào lúc 15h chiều nay

Trước đó, vào đêm 1/3, hàng ngàn người đã đổ về chùa Bà Thiên Hậu (hay còn gọi là chùa Bà Bình Dương) để đi lễ, giành giật nhau bốc tro trong lư hương với quan niệm mang về nhà để cầu may.

Video về cảnh chen lấn, đông đúc trong chùa Bà Bình Dương:

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều