Mưu sinh trên đường ray tàu hỏa, nhìn đã thấy rùng mình

Mặc dù dọc hành lang đường sắt đã có rào chắn cẩn thận, song người dân sống hai bên vẫn tìm cách phá dỡ để trồng rau, bán hàng, hay bán trà đá... ngay trên đường ray tàu hỏa khiến nhiều người nhìn thôi cũng thấy rùng mình sợ hãi vì nguy hiểm.
Đoạn đường sắt dọc theo đường Giải Phóng là một trong những khu vực có nhiều đường ngang dân sinh do người dân tự ý mở lối để đi vào nhà. Thay vì phải có những bariel ngăn cách, thì lại chỉ có hàng loạt biển báo chú ý được đặt dọc khu vực này.
Ngoài việc mở lối vào nhà, nhiều người còn tận dụng luôn phần diện tích đất hành lang đường sắt để tăng gia sản xuất với đủ loại rau.
Không chỉ trồng rau, nhiều người còn tranh thủ bày hàng để bán ngay trên hành lang đường sắt. Theo người dân, thì chuyện trồng rau hay bán hàng ngay trên hành lang an toàn đường sắt khu vực này là chuyện rất bình thường.
Vừa liên tay làm cỏ cho bãi rau trong hành lang đường sắt, người phụ nữ này cho biết, trồng rau trên hành lang an toàn đường sắt vừa sạch vừa tiện lợi. Người dân ở đây chủ yếu tận dụng đất để trồng rau cải và các loại rau ngắn ngày khác bởi chúng vừa dễ trồng lại nhanh thu hoạch.
Vậy là dọc hàng lang an toàn đường sắt bỗng chốc biến thành những vườn rau mini xanh mướt. Được biết, đoạn hành lang an toàn đường sắt chạy qua khu vực Tứ Hiệp, Ngọc Hồi nhiều năm nay được người dân "trưng dụng" để làm vườn rau mini.
Nhiều hộ dân sinh sống bên đường tàu cho rằng những khoảnh đất mà họ tận dụng chỉ nằm cạnh đường tàu và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến đường ray nên không vi phạm an toàn giao thông đường sắt.
 
 Người dân vô tư “cuốc xới” trồng rau mà không biết mình làm như vậy là vi phạm.
Điều đáng nói là, việc trồng rau 2 bên đường ray sẽ rất nguy hiểm nếu đoàn tàu chạy qua.
Những thửa rau được người dân trồng mấp mé ngay cạnh đường ray đoạn qua Tứ Hiệp (Ngọc Hồi, Hà Nội).
Người dân tự ý phá bỏ rào phân cách tạo thành lối vào vườn rau của mình.
Cảnh người dân vô tư uống nước ngay trên đường ray đoạn trước cổng Bệnh viện Bạch Mai bất chấp nguy hiểm.

TIN LIÊN QUAN

Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều