Mỹ ban hành cẩm nang hướng dẫn quân nhân trong trường hợp thất bại trước Nga

Viện Cyber Institute thuộc Học viện Quân sự Hoa Kỳ (ACI) đã xuất bản một cuốn cẩm nang hướng dẫn quân nhân dưới dạng truyện tranh, trong trường hợp Lực lượng NATO thua trong cuộc xung đột với Nga.

Quân nhân Mỹ

Theo IEEE Spectrum - Tạp chí của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử, hướng dẫn sử dụng hình ảnh minh họa được dùng trong quân đội Hoa Kỳ để khuyến khích họ suy nghĩ về cuộc chiến tranh trong tương lai và về cách thức chuẩn bị cho các cuộc xung đột tương tự.

Theo cốt truyện tranh năm 2027, Moldova và Romania quyết định thống nhất và vượt qua ranh giới đỏ của Nga. Sự căng thẳng càng trở nên trầm trọng hơn bởi NATO và Moscow đang tiến hành các cuộc tập trận khác nhau gần biên giới Nga vào thời điểm này. Vào một thời điểm nào đó, nếu quân đội các bên đi chệch kế hoạch hành động được lên kế hoạch trước, thì các robot sẽ tham gia cuộc chiến và một cuộc xung đột toàn diện bắt đầu.

Trận chiến sẽ diễn ra nhanh chóng, vì Nga có khả năng tiến hành một cuộc chiến tranh công nghệ cao. Moscow tung ra một cuộc tấn công không gian mạng, tiêu diệt các loại vũ khí không người lái của kẻ thù, và sau đó tấn công các xe tăng của Liên minh. Hơn nữa, theo kịch bản mà các tác giả của cuốn cẩm nang dự đoán, quân đội Nga nắm giữ lãnh sự quán Mỹ tại một trong những thành phố bị đánh bại.

"Nhiệm vụ của chúng ta là ngăn ngừa một bất ngờ chiến lược đối với quân đội", Trung tá Natalie Vanette - giảng viên của ACI, giải thích.

Theo lời Natalie Vanette, sách hướng dẫn dành cho cả những người lính trơn và sĩ quan trẻ. Vanette lưu ý sách có vẻ như khác thường, nhưng truyện tranh giúp các quân nhân "hiểu những điều được cho là không thể hiểu nổi".

Đọc thêm 20 quốc gia EU sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, Moscow phản ứng ra sao?

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều