Mỹ bất ngờ rút toàn bộ nhân viên ngoại giao còn ở lại Venezuela về nước

Hôm 11/3, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay quyết định đưa toàn bộ nhân viên ngoại giao Mỹ vẫn còn ở Venezuela về nước cho thấy, tình hình khủng hoảng ở Venezuela đang ngày càng nghiêm trọng.

RT đưa tin theo ông Pompeo, “sự hiện diện của các nhân viên ngoại giao Mỹ tại đại sứ quán Mỹ ở Venezuela trở thành hạn chế trong chính sách của Mỹ”.

Mỹ bất ngờ rút toàn bộ nhân viên ngoại giao còn ở lại Venezuela về nước.

Căng thẳng ở Venezuela leo thang sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống Venezuela lâm thời hồi tháng Một.

Sau khi lên tiếng ủng hộ thủ lĩnh đối lập Guaido làm Tổng thống lâm thời Venezuela, Mỹ đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt mới lên các quan chức thân cận của Tổng thống Maduro cũng như công ty dầu mỏ quốc gia PDVSA đồng thời kêu gọi các nước khác phong tỏa tài sản của chính quyền Venezuela. Hành động của Mỹ khiến chính phủ Venezuela lâm vào cảnh không có tiền mặt để trả nợ.

Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Bolivia vẫn khẳng định ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Maduro cho rằng, thủ lĩnh Guaido bị biến thành con rối của Mỹ và cáo buộc Washington đang có những nỗ lực nhằm lật đổ chính quyền hợp pháp ở Venezuela.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều