Mỹ chi gần 150.000 USD/ ngày bảo vệ Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Sở Cảnh sát New York phải chi từ 127.000 USD – 146.000 USD/ ngày để bảo vệ an ninh cho Tòa tháp Trump, nơi ở của đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron của Tổng thống Donald Trump.

Theo tờ Wall Street Journal, trong 3 tháng đầu năm 2017, thời điểm đệ nhất phu nhân Melania sống ở thành phố New York với cậu con trai Barron trước khi chuyển tới Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump, bà đã thực hiện tổng cộng 21 chuyến bay trên các máy bay của không quân Mỹ. Tổng chi phí cho hoạt động đi lại này là 676.635 USD.

Bà Melania đã quyết định ở lại Tòa tháp Trump tại New York để chăm sóc cho cậu con trai Barron hoàn thành khóa học và chỉ chuyển tới Washington, DC vào đầu tháng 6/2017 sau 4 tháng sống xa Tổng thống Trump.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Tổng thống Donald Trump. 

Ngoài những chuyến bay phu nhân Melania thực hiện trong 3 tháng đầu năm ngoái trên các máy bay của không quân Mỹ, đệ nhất phu nhân Mỹ còn thực hiện nhiều chuyến bay khác giữa New York, Washington, DC, và bãi biển Palm thuộc bang Florida để đi nghỉ dưỡng cùng Tổng thống Trump ở câu lạc bộ Mar-a-Lago.

Riêng không quân Mỹ đã thực hiện 21 chuyến bay cho bà Melania từ tháng 1 – 4/2017. Không quân Mỹ còn tiến hành 27 chuyến bay khác để chuyên chở phi hành đoàn đi lại giữa các điểm đến của đệ nhất phu nhân.  

Các chuyến bay đón bà Melania được thực hiện ở căn cứ Andrews gần Washington, DC và phải trở về căn cứ này sau mỗi hành trình đưa Đệ nhất phu nhân tới khu vực bờ biển phía đông.

Theo Wall Street Journal, chi phí bảo vệ an ninh cho cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trung bình là 350.000 USD/ năm. Con số này chỉ bằng một nửa số tiền mà Mỹ đã chi để bảo vệ cho phu nhân Melania trong 3 tháng đầu năm 2017.

Điều này đồng nghĩa với việc Cơ quan Mật vụ Mỹ đề nghị tăng thêm số tiền 60 triệu USD để bảo vệ gia đình Tổng thống Trump. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều