Mỹ chia buồn vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập khiến 14 người Việt Nam thương vong

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 28/12, Hoa Kỳ bày tỏ sự chia buồn và lên án mạnh mẽ vụ tấn công xe buýt chở 14 du khách Việt Nam bằng bom cài ven đường ở Ai Cập khiến khiến toàn bộ hành khách cùng lái xe và hướng dẫn thương vong.
Đánh bom khủng bố ở Ai Cập khiến 14 người Việt Nam thương vong

"Hoa Kỳ lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố xe buýt chở 14 du khách Việt Nam tại Giza, Ai Cập hôm qua (28/12). Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân, chúng tôi mong muốn sự phục hồi nhanh chóng cho những người bị thương", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói thêm rằng không có thương vong nào trong số các công dân Mỹ được biết đến và bày tỏ "ủng hộ tất cả người dân Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố".

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng ủng hộ "chính phủ Ai Cập trong vấn đề đưa ra công lý những thủ phạm của vụ tấn công này".

Trước đó, truyền thông nhà nước Ai Cập tối 28/12 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ nước này cho biết, 3 du khách Việt Nam đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương do một thiết bị nổ tự chế được kích hoạt ven đường, khi chiếc xe buýt chở 14 du khách Việt Nam đang di chuyển qua tuyến phố El-Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập. Thiết bị nổ cũng làm bị thương tài xế xe buýt và đại diện của công ty du lịch. Hai người này đều là công dân Ai Cập.

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe du lịch chở 14 người Việt Nam, một hướng dẫn viên cùng một lái xe người Ai Cập đang di chuyển bất ngờ bị trúng bom cài ven đường lúc 18h15 phút (23h15 giờ Việt Nam).

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, vào lúc 18h 15 phút cùng ngày (23h 15 giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam khiến 3 người Việt Nam thiệt mạng.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường vụ tấn công khủng bố ở Ai cập khiến 14 người Việt Nam thương vong:


TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều