Mỹ chuyển thêm vũ khí cho phiến quân Syria để đấu với Thổ Nhĩ Kỳ?

Một phái đoàn quân sự Mỹ đã di chuyển vào lãnh thổ Syria và chuyển thêm vũ khí cho các tay súng thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hồi cuối tuần qua.

Theo thông tin được kênh truyền hình ủng hộ phe phiến quân Syria Halab Today đăng tải hôm 20/7, phái đoàn của quân đội Mỹ với sự xuất hiện của nhiều xe tải đã tiến vào phía đông bắc Syria từ khu vực phía tây bắc Iraq.

Quân đội Mỹ ở Syria. 

Hoạt động chuyển giao thêm vũ khí được Mỹ tiến hành trong bối cảnh SDF, lực lượng do người Kurd đứng đầu, tiếp tục triển khai tấn công và truy quét những tay súng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS còn đang ẩn náu ở phía đông sông Euphrates.

Điều đáng nói, khu vực hoạt động ở phía bắc Syria do SDF nắm quyền kiểm soát đang đối mặt với nguy cơ phải chiến đấu với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi Ankara được cho đang có kế hoạch tấn công và tiêu diệt các tay súng người Kurd cũng như giành quyền kiểm soát hai thị trấn Manbij ở đông bắc tỉnh Aleppo và Tal Abyad ở phía bắc tỉnh Al-Raqqa.

Trước đó, hãng tin AMN đưa tin, một phái đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện di chuyển vào khu vực phía bắc Syria và gần với thị trấn Azaz, nơi lực lượng phiến quân Syria đang nắm quyền kiểm soát.

Hoạt động tăng cường vũ khí tới vùng biên giới Syria được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai vào tối ngày 15/7.

Động thái trên diễn ra chỉ sau vài ngày có tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp cho triển khai kế hoạch tấn công quân sự mới vào phía đông sông Euphrates.

Hồi năm 2018, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho tấn công bên trong và quanh khu vực thành phố Afrin. Đây là một phần trong chiến dịch quân sự mang tên “Cành ô liu” của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tiêu diệt các lực lượng người Kurd ở phía bắc Syria.

Video: Mỹ chuyển thêm vũ khí cho phiến quân Syria

 
 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều