Mỹ có cách để ông Trump "vượt tường lửa" và dùng được Twitter ở Trung Quốc

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ Channel News Asia cho hay, hôm 8/11, một quan chức Nhà Trắng khẳng định, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sẽ dùng Twitter được như thường trong suốt chuyến thăm Trung Quốc dù mạng xã hội này đã bị chặn ở Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngay trước khi chiếc Không Lực Một đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bắc Kinh, một vị quan chức cao cấp của Nhà Trắng khẳng định: “Tổng thống vẫn sẽ tweet (đăng tải thông điệp lên Twitter) bất cứ gì mà ông muốn (ở Trung Quốc)”.

Vị quan chức này cho biết thêm: "Đó là cách ngài ấy giao tiếp trực tiếp với người Mỹ. Tại sao không? Miễn là ngài ấy có thể truy cập tài khoản Twitter của mình vì Twitter cùng với Facebook và hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội khác bị chặn ở Trung Quốc”.

Ông cho biết phía Mỹ có thiết bị để vượt qua “tường lửa’ của Trung Quốc nhằm giúp ông Donald Trump đăng nhập được tài khoản Twitter của mình. Ông nói: “Tôi chắc chắn chúng tôi đã có những thiết bị trên chiếc máy bay này để khiến điều đó xảy ra".

Ở Trung Quốc, thay vì dùng Twitter, người Trung Quốc dùng Weibo - một phương tiện truyền thông xã hội giống như Twitter.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump có vai trò quan trọng bởi kể từ khi nhậm chức, ông Donald Trump thường dùng Twitter để thông báo các chính sách mới cũng như các quan điểm của ông về nhiều vấn đề khác nhau.

Ngày 8/11, ông Trump đã tới Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm ba ngày ở đây trước khi lên đường sang Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet