Mỹ công bố video, chi tiết đầy kịch tính về chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Syria

Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho công bố đoạn video và những chi tiết đầy kịch tính về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ nhằm tiêu diệt thủ lĩnh IS Baghdadi ở tỉnh Idlib của Syria.

RT đưa tin, phát biểu trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc hôm 30/10, Tướng Frank McKenzie, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ đã mô tả chiến dịch tấn công và tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abu Bakr al-Baghdadi thông qua đoạn video đen trắng cho thấy lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã áp sát nơi ẩn náu của Baghdadi.

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành đột kích tòa nhà của trùm khủng bố IS Baghdadi. 
Chiến dịch truy quét đặc biệt mở màn bằng đợt tấn công từ trực thăng kết hợp với các lực lượng đặc nhiệm dưới mặt đất bao vây tòa nhà của trùm khủng bố Baghdadi, sau đó phối hợp với những tay súng đã đột nhập vào được bên trong. Một đoạn video khác còn cho thấy, Mỹ đã cho không kích một nhóm các tay súng hoạt động bên ngoài tòa nhà của Baghdadi khi họ nổ súng nhắm bắn máy bay Mỹ.
Ngay khi biết bị đột kích, Baghdadi đã chạy xuống hệ thống đường hầm trong tòa nhà và sau đó tự cho kích hoạt đai thuốc nổ. Hậu quả, Baghdadi thiệt mạng cùng với hai người con.
Tòa nhà của thủ lĩnh IS Baghdadi bị phá hủy.
Ngoài ra, 5 tay súng IS có mặt bên trong tòa nhà của Baghdadi gồm 4 nữ và 1 nam đã có hành động chống cự, nhưng đều bị vô hiệu hóa dưới sự tấn công của lực lượng đặc nhiệm Mỹ cùng sự hỗ trợ trên không bằng các trực thăng tấn công, máy bay không người lái và chiến đấu cơ.

Theo Tướng McKenzie, hai tay súng IS còn sống đã bị bắt giữ. Trong khi đó, thi thể của thủ lĩnh IS Baghdadi đã được thu thập để làm xét nghiệm ADN nhằm xác định chính xác danh tính. Mỹ đã tiến hành thủy tang đối với Baghdadi sau 24 giờ tiến hành chiến dịch đặc biệt.

Video: Mỹ công bố những chi tiết đầy kịch tính về chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS ở Syria

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều