Mỹ đánh bom quân khủng bố gần Idlib, hàng chục người thiệt mạng

Theo một số nguồn tin địa phương, quân đội Mỹ vừa tiến hành không kích xuống một nhóm vũ trang Hồi giáo nổi dậy gần thủ phủ Idlib ở phía Bắc Syria.

Được biết, Mỹ đã phóng tên lửa hành trình xuống một cứ điểm của lực lượng Hurras al-Deen gần khu vực tây bắc của thành phố Idlib. Đã có hàng chục phiến quân, phần lớn trong số này mang quốc tịch nước ngoài, đã chết trong cuộc tấn công này.

Tỉnh Idlib hoang tàn sau hàng loạt các cuộc không kích.

Một số nguồn tin lại nói rằng vụ tấn công thực chất do Hải quân Nga tiến hành, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bên nào xác nhận thực hư. Nếu Mỹ thực sự đứng đằng sau cuộc tấn công, đây sẽ là lần thứ hai trong năm họ đã công kích một căn cứ của phiến quân Hồi giáo ở tỉnh Idlib.

Trước đó, một lệnh ngừng bắn đã được thiết lập ở miền Bắc Syria vào ngày 30/8 sau khi quân đội Syria giành được thêm những vùng lãnh thổ mới ở tỉnh Idlib. Theo Trung tâm Hòa giải ở Syria của Nga, lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực vào lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 31/8.

“Để ổn định tình hinh an ninh, Trung tâm Hòa giải của Nga cùng với các bên tham gia giao chiến đã nhất trí thực thi một thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực không giao tranh ở Idlib từ lúc 6 giờ sáng ngày 31/08/2019”, tuyên bố của trung tâm cho biết.

Trung tâm Hòa giải của Nga cũng kêu gọi những người đứng đầu các lực lượng vũ trang không được có hành vi gây hấn và cùng nhau nỗ lực thực thi giải pháp hòa bình tại khu vực mà họ đang kiểm soát.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều