Mỹ điều hơn 100 xe tải chở vũ khí tới các căn cứ ở Syria giữa lúc rút quân

Quân đội Mỹ được cho điều động hơn 100 chiếc xe tải chở theo vũ khí và thiết bị hậu cần tới các căn cứ quân sự hoạt động trong lãnh thổ Syria.

Theo kênh truyền hình Press TV của Iran, đoàn xe quân sự của Mỹ di chuyển từ vùng người Kurd ở Iraq để tiến vào phía đông sông Euphrate của Syria.

Quân đội Mỹ ở Syria. 

Cũng theo Press TV, những vũ khí được hơn 100 xe tải của quân đội Mỹ chuyên chở đã được đưa tới các căn cứ quân sự của nước này ở 3 thành phố là Hasakah, Raqqa và Aleppo của Syria.

Hoạt động triển khai vũ khí này được tiến hành sau đoạn chia sẻ trên Twitter của Tổng thống Donald Trump vào giữa tháng Một về việc Mỹ đang bắt đầu tiến trình rút quân khỏi Syria, đồng thời “tiêu diệt số ít những tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS còn sót lại ở Syria từ nhiều hướng”.

Hồi tháng 12/2018, Tổng thống Trump bất ngờ ra tuyên bố sẽ rút 2.000 quân nhân Mỹ khỏi Syria do IS đã bị đánh bại hoàn toàn. Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định liên quân do Mỹ đứng đầu vẫn tiếp tục triển khai chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria.

Video: Mỹ điều hơn 100 xe tải chở vũ khí tới loạt căn cứ ở Syria giữa lúc rút quân

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều