Mỹ giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân

Mỹ đang thực hiện việc giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân, thay đổi trọng tâm vũ khí hạt nhân khi cắt giảm số lượng các cơ sở liên quan đến vũ khí hạt nhân, đóng cửa một số cơ sở hạt nhân, và loại bỏ...

Mỹ giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân  - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hiện nay, Mỹ đang thực hiện việc giảm tỷ trọng vũ khí hạt nhân trong chính sách quốc phòng theo đề xuất của Tổng thống Barack Obama về việc cắt giảm kho vũ khí hạt nhân công bố vào năm 2013.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ kiểm soát vấn đề vũ khí và an ninh quốc tế, Rose Gottemoeller trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Kyodo của Nhật Bản cho biết hôm Chủ Nhật (26/4).

"Trong chính sách quốc phòng, chúng tôi đang thay đổi trọng tâm vũ khí hạt nhân", Rose Gottemoeller nhấn mạnh và cho biết thêm "Mỹ đã cắt giảm số lượng các cơ sở liên quan đến vũ khí hạt nhân, đóng cửa một số cơ sở hạt nhân, và loại bỏ triệt để đầu đạn hạt nhân".

Bà Rose Gottemoeller cũng bác bỏ những lời chỉ trích cho rằng Washington đang chi rất nhiều tiền để phát triển năng lực tên lửa hạt nhân của mình.

"Chúng tôi sẽ chi tiền để sử dụng vào những mục đích quan trọng khác chứ không chỉ tập trung vào việc phát triển vũ khí hạt nhân", Thứ trưởng Ngoại giao Rose Gottemoeller cho biết.

Theo bà Rose Gottemoeller, Mỹ không trang bị vũ khí theo một lĩnh vực mũi nhọn riêng cho quân đội.

Bà Rose Gottemoeller sẽ tham gia Hội nghị đánh giá Hiệp ước về không phổ biến vũ khí hạt nhân, sẽ được tổ chức tại Liên Hiệp Quốc từ 27/4-22/5 tới.

Tháng 6/2013, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề xuất cắt giảm 1/3 kho vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga so với mức hiện tại theo Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START) mà hai nước ký năm 2010.

"Hiện tại, trên thế giới có vũ khí hạt nhân là một thế giới không an toàn", Tổng thống Barack Obama tuyên bố khi đó.

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều