Mỹ: Hai phóng viên bị bắn chết khi đang truyền hình trực tiếp

Cảnh sát Mỹ đang săn lùng kẻ nã súng giết hại hai phóng viên một kênh truyền hình bang Virginia khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp trên đài WDBJ.

Hai phóng viên thiệt mạng là người dẫn chương trình Alison Parker, 24 tuổi và quay phim Adam Ward, 27 tuổi đã qua đời ngay tại hiện trường.

CNN cho biết, người xem chương trình trực tiếp tại hạt Bedford có thể nghe những tiếng súng, tiếng phóng viên và người được phỏng vấn la hét. Vụ nổ súng xảy ra khoảng 6h45 sáng giờ địa phương. Cảnh sát đang săn lùng kẻ nổ súng ở hạt Franklin.

Mỹ: Hai phóng viên bị bắn chết khi đang truyền hình trực tiếp - ảnh 1
Phóng viên Alison đang phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình thì bị bắn. Nguồn: NYdailynews

Jeffrey Marks, giám đốc kênh sau đó đã phát biểu trên sóng trực tiếp rằng: “Chúng tôi không biết kẻ đó là ai, nghi phạm là ai và động cơ là gì”. Ông Marks cho hay nhà chức trách đang làm việc tích cực để lần ra kẻ chịu trách nhiệm về vụ việc và động cơ khi giết hại hai phóng viên. “Họ chỉ đang làm công việc như thường ngày của mình mà thôi. Trái tim chúng tôi như tan nát vậy. Rất nhiều người đã tới động viên và an ủi chúng tôi”, ông nói.

Alison Parker, phóng viên 24 tuổi lúc đó đang phỏng vấn một người ở công viên nước thì có tiếng súng vang lên và cô hét lên. Người phụ nữ mà Alison đang phỏng vấn lúc đó cũng bị bắn vào lưng và đang phải phẫu thuật. Theo các nhân chứng kể lại, kẻ cầm súng đã bắn khoảng 6 đến 7 phát đạn trước khi bỏ trốn.

Các lực lượng cảnh sát, ATF và cả FBI cũng đã tham gia vào cuộc điều tra và truy lùng kẻ nổ súng. Các trường học quanh đó cũng đã được lệnh đóng cửa. Một quan chức hành pháp địa phương cho CNN biết, giới chức đã biết được nhận dạng của kẻ phạm tội.

Adam Ward, 27 tuổi, tốt nghiệp Trung học Salem và Trường Kỹ thuật Virginia. Còn cô Parker lớn lên ở Martinsville và học trường Cộng đồng Patrick Henry và Đại học  James Madison.

Mỹ: Hai phóng viên bị bắn chết khi đang truyền hình trực tiếp - ảnh 2
Alison và người yêu làm cùng kênh truyền hình. Nguồn: Nydailynews

Ngay sau vụ việc xảy ra, Chris Hurst, người yêu của phóng viên Alison đã bày tỏ trên tài khoản twitter của mình rằng: “Chúng tôi rất yêu nhau, chúng tôi mới chỉ hẹn hò được 9 tháng nhưng đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi thực sự muốn kết hôn. Tôi vừa mới cùng cô ấy đón sinh nhật lần thứ 24”.

Chris tiếp tục: “Alison là người phụ nữ tỏa sáng nhất mà tôi từng gặp. Cô ấy luôn yêu quý gia đình mình, yêu bố mẹ và anh trai. Tôi như bị đông cứng khi nghe tin dữ này. Alison và Ward là một đội, họ làm việc cùng nhau mỗi ngày. Trái tim của tôi như vỡ vụn, cũng giống như vị hôn thê của anh ấy vậy”.

Còn Mark, giám đốc kênh nơi Alison và Ward làm việc, bày tỏ với CNN: “Khi bạn cử phóng viên của mình tới những khu vực chiến tranh, bạn cử người tới những nơi nguy hiểm, bạo động chắc chắn người quản lý nào cũng lo lắng cho nhân viên của mình. Nhưng khi bạn cử họ đến để thực hiện một phóng sự về du lịch thì làm sao có thể tưởng tượng được mọi việc lại kết thúc như thế này”.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều