Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài với Nga

Tờ Quan điểm (Nga) dẫn nguồn tin giấu tên trong Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ không chuẩn bị cho cuộc xung đột quân sự kéo dài với Nga.
Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài với Nga - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama

"Quân đội Mỹ đã có những tính toán liên quan đến các cuộc xung đột quân sự, song không có ý định chuẩn bị một cuộc đối đầu lâu dài với Moscow bởi đối với phía Mỹ đó không phải là điềm lành", nguồn tin nhấn mạnh.

Theo quan điểm của giới quân sự Mỹ, 15 năm sau cuộc chiến chống khủng bố, Lục quân Mỹ đã chuẩn bị không tốt về mặt hậu cần và nhân lực để có thể cho một cuộc xung đột quân sự lâu dài với Nga.

"Có khả năng là chúng tôi sẽ giành chiến thắng trước Nga. Song, sẽ phải huy động tất cả lực lượng, sức mạnh mà chúng tôi có. Hiện nay, chúng tôi chưa sẵn sàng cho điều này", một trong những đại diện của Lầu Năm Góc cho biết.

Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài với Nga - ảnh 2
Quân nhân Mỹ

Một đại diện khác của Lầu Năm Góc cho biết thêm cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq đã làm cạn kiệt nguồn lực và khả năng của quân đội Mỹ tiến hành một cuộc chiến lâu dài. “Chống lại một đối thủ như Nga, chúng ta không thể chiếm ưu thế”.

Theo The Daily Beast, sức mạnh quân đội Mỹ được đánh giá là “nhỉnh hơn” so với Nga về một số thông số. Tuy nhiên, những lợi thế này cũng "có một giới hạn".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều